Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Phát triển TPHCM mới xứng đáng với sứ mệnh được giao

Ngày 3/7, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM tổ chức lễ công bố và trao quyết định nghỉ hưu cho các đồng chí lãnh đạo TPHCM, cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM quản lý. Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, chủ trì buổi lễ.
03-07-2025-bi-thu-thanh-uy-tphcm-nguyen-van-nen-phat-trien-tphcm-moi-xung-dang-voi-su-menh-duoc-giao-dcdd8b9b-details-1751597493.pngBí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao quyết định nghỉ hưu trước tuổi từ ngày 1/7 cho đồng chí Nguyễn Thị Lệ, đồng chí Nguyễn Thị Yến và đồng chí Nguyễn Văn Lộc. (Ảnh: SGGP)

các đồng chí nghỉ hưu phát biểu, đồng chí Nguyễn Thị Lệ chia sẻ đã có 36 năm công tác, gắn bó với TPHCM, đong đầy niềm vinh dự, tự hào được cống hiến vì sự phát triển của TPHCM. Mỗi đóng góp đều là một hành trình ý nghĩa, được sống và làm việc cùng với những người đồng chí, đồng nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên trao quyết định nghỉ hưu trước tuổi cho đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp. (Ảnh: SGGP)Đồng chí Nguyễn Văn Nên trao quyết định nghỉ hưu trước tuổi cho đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp. (Ảnh: SGGP)

Trong suốt quá trình công tác, đồng chí luôn tâm niệm rằng, mọi quyết sách, mọi hành động đều phải xuất phát từ lợi ích của nhân dân, vì sự phát triển bền vững của thành phố. Dù nghỉ công tác nhưng đồng chí Nguyễn Thị Lệ vẫn còn giữ vai trò là đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND TPHCM. Đồng chí cam kết tiếp tục đóng góp vì sự phát triển của đất nước và TPHCM.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ bày tỏ tin tưởng đội ngũ lãnh đạo kế cận của TPHCM, với sức trẻ, sự năng động, sáng tạo, tinh thần cống hiến, cùng chung vai sát cánh để đưa TPHCM phát triển ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình, xứng đáng với vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước và trung tâm của khu vực.

Thường trực Thành ủy TPHCM tặng hoa và quà lưu niệm đến các đồng chí nghỉ hưu trước tuổi. (Ảnh: SGGP)Thường trực Thành ủy TPHCM tặng hoa và quà lưu niệm đến các đồng chí nghỉ hưu trước tuổi. (Ảnh: SGGP)

TPHCM vừa làm vừa kiến tạo tương lai

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trân trọng gửi lời tri ân các đồng chí nghỉ hưu trước tuổi. Các đồng chí tự nguyện, chấp hành gương mẫu để nghỉ hưu trước tuổi vì đất nước, vì TPHCM.

Bí thư Thành ủy TPHCM trân trọng ghi nhận, thành phố có được như ngày hôm nay là có 1 phần đóng góp của các đồng chí. Các đồng chí đã cùng với TPHCM “vừa làm vừa kiến tạo cho tương lai” khi nghiên cứu, tham mưu cho Trung ương ban hành các nghị quyết để thành phố phát triển.

Đặc biệt, trong những thời khắc khó khăn, thử thách đầy cam go, nhất là trong cuộc chiến đại dịch Covid-19, các đồng chí đã chung sức, đồng lòng cùng với thành phố vượt qua.

Bí thư Thành ủy TPHCM trân trọng ghi nhận và khẳng định các thế hệ nối tiếp tri ân, tiếp tục sự nghiệp xây dựng và phát triển TPHCM mới.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên trao quyết định nghỉ hưu trước tuổi cho đồng chí Trần Kim Yến. (Ảnh: SGGP)Đồng chí Nguyễn Văn Nên trao quyết định nghỉ hưu trước tuổi cho đồng chí Trần Kim Yến. (Ảnh: SGGP)

Bí thư Thành ủy TPHCM chia sẻ, qua 3 ngày vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, TPHCM được Trung ương đánh giá là một trong những địa phương làm tốt.

Lãnh đạo thành phố trân trọng ghi nhận sự nỗ lực chung toàn hệ thống chính trị của thành phố, của các cơ quan đơn vị, địa phương, đội ngũ cán bộ và sự ủng hộ rất lớn của các tầng lớp nhân dân để có những kết quả bước đầu rất tích cực.

Theo Bí thư Thành ủy TPHCM, ngày 2/7, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã ra mắt 3 nền tảng số phục vụ triển khai Nghị quyết 57. “Các nền tảng số phục vụ triển khai Nghị quyết 57 là rất quan trọng, rất mới”, Bí thư Thành ủy TPHCM nhấn mạnh và lưu ý, người lãnh đạo, nhất là người đứng đầu phải hiểu, nắm chắc để chỉ đạo triển khai thực hiện các phần việc được giao. TPHCM phải làm việc cho xứng đáng với sứ mệnh được giao.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tặng hoa và quà lưu niệm đến các đồng chí nghỉ hưu trước tuổi. (Ảnh: SGGP)Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tặng hoa và quà lưu niệm đến các đồng chí nghỉ hưu trước tuổi. (Ảnh: SGGP)

Bí thư Thành ủy TPHCM gửi gắm đến đội ngũ cán bộ, đảng viên đang tiếp tục thực hiện sứ mệnh đóng góp cho sự phát triển của đất nước và TPHCM trong giai đoạn mới với yêu cầu, nhiệm vụ rất cao.

“Mỗi không gian chúng ta làm việc ở TPHCM đều là không gian văn hóa Hồ Chí Minh”, Bí thư Thành ủy TPHCM nhấn mạnh và gửi gắm, từng cán bộ, đảng viên ra sức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí tin tưởng, mỗi người chuẩn bị tâm thế, soi rọi lại bản thân, hành động quyết liệt, ra sức học tập để trang bị cho bản thân hành trang để đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ mới. Trên từng cương vị, mỗi người phải nỗ lực làm việc có hiệu quả, có sản phẩm, tạo được những giá trị đóng góp cho xã hội.

Thường trực Thành ủy TPHCM tặng hoa và quà lưu niệm đến các đồng chí nghỉ hưu trước tuổi. (Ảnh: SGGP)Thường trực Thành ủy TPHCM tặng hoa và quà lưu niệm đến các đồng chí nghỉ hưu trước tuổi. (Ảnh: SGGP)

Trong đó, đội ngũ cán bộ 3 địa phương vừa hợp nhất cùng thấu cảm, sẻ chia, đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động, phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, vì sự phát triển của đất nước và TPHCM.

Bí thư Thành ủy TPHCM gửi lời chúc đến đội ngũ cán bộ TPHCM mới có đầy đủ sức khỏe, niềm tin, trí tuệ, mang khát vọng cống hiến và biến khát vọng thành hiện thực, để xứng đáng với niềm tin mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Các đồng chí nghỉ hưu trước tuổi gồm: Huỳnh Cách Mạng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Phương Mai, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM; Bùi Thị Sáu, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM; Ngô Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Nguyễn Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Lê Minh Dũng, Chủ tịch Hội Nông dân TPHCM; Sử Ngọc Anh, Bí thư Quận ủy quận Gò Vấp; Nguyễn Phước Hưng, Bí thư Huyện ủy huyện Cần Giờ; Ma Xuân Việt, Bí thư Quận ủy quận 6; Trần Hoàng Danh, Bí thư Quận ủy quận 12.

Theo SGGP