Xuân Lộc - Đồng Nai: Họp mặt kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/1925 – 21/6/2023

Xuân Lộc - Đồng Nai: Họp mặt kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/1925 – 21/6/2023

08:52 - 15/06/2023

Nhân kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Chiều 14/6, UBND huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) đã tổ chức buổi họp mặt các nhà báo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí. Tham dự có đồng chí Đặng Mạnh Trung, Vụ trưởng, Trưởng đại diện cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh; đồng chí Trần Nam Đông, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Giám đốc Đài PT-TH Đồng Nai; cùng các cơ quan báo chí thường trú tại Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh và lãnh đạo huyện.

Quan cảnh tại buổi họp mặt kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Phát biểu tại buổi họp mặt Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc, Nguyễn Thị Cát Tiên cho biết; Sau hơn 32 năm xây dựng và phát triển, nền kinh tế ổn định, tốc độ tăng trưởng được duy trì ở mức cao, đạt hơn 11 %/năm. GDP bình quân đầu người đến nay đạt 84 triệu đồng, tăng gấp hơn 40 lần so với năm 1991.

       

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Cát Tiên phát biểu tại buổi họp mặt

Nổi bật là lĩnh vực nông nghiệp, huyện đã hình thành nhiều vùng chuyên canh cây trồng và cánh đồng lớn, trong đó nhiều sản phẩm được cấp chứng nhận VietGap, GlobalGap, đủ tiêu chuẩn xuất khẩu như: Xoài, thanh long (Xuân Hưng), cam, quýt (Xuân Bắc), sầu riêng (Xuân Định), chôm chôm (Bảo Hòa); phát triển chương trình “mỗi xã một sản phẩm OCOP”; xây dựng các chuỗi liên kết trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. huyện Xuân Lộc cũng trở thành thủ phủ chăn nuôi mới của tỉnh Đồng Nai.

Đại diện lãnh đạo huyện Xuân Lộc tặng hoa và quà lưu niệm nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nông nghiệp, công nghiệp cũng có bước tiến bộ vượt bậc, từ chỗ là huyện miền núi thuần nông lạc hậu, đến nay đã có 554 doanh nghiệp, đưa vào hoạt động 1 khu công nghiệp tập trung với quy mô 109 ha, giải quyết việc làm cho hơn 40 ngàn công nhân, đang quy hoạch thêm khu công nghiệp 1.200 ha tại xã Xuân Hòa.

Bên cạnh đó Du lịch trên địa bàn có tiềm năng phát triển, nhiều địa điểm được biết đến như: Thác trời, Hồ Gia Ui, Di tích lịch sử căn cứ rừng Lá, Hầm Hinh. Đặc biệt có danh lam thắng cảnh cấp quốc gia Núi Chứa Chan được mệnh danh là Đệ nhị Thiên Sơn của vùng Nam Bộ.

Đại diện lãnh đạo huyện Xuân Lộc tặng hoa cho các cơ quan báo chí

Đây là dịp để ôn lại truyền thống vẽ vang trong suốt chặng đường 98 năm qua của Báo chí cách mạng Việt Nam. Chủ tịch UBND huyện cũng ghi nhận những công lao đóng góp to lớn của các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên đã phản ánh mọi mặt của đời sống xã hội. Tích cực tuyên tuyền những giá trị tốt đẹp, những tấm gương người tốt, việc tốt, quảng bá hình ảnh đất nước, con người huyện Xuân Lộc thân thiện, gần gủi với bạn bè trong và ngoài tỉnh.

Huỳnh Mạnh – Tiến Thanh