Xe khách giường nằm lật trên cao tốc La Sơn - Túy Loan, nhiều người thương vong

Xe khách giường nằm lật trên cao tốc La Sơn - Túy Loan, nhiều người thương vong

09:10 - 26/07/2023

Xe khách giường nằm đang lưu thông trên cao tốc La Sơn - Túy Loan thì bất ngờ mất lái, lật vào vách núi đá khiến 1 người tử vong, nhiều hành khách bị thương. 

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17h30 ngày 25/7, xe khách mang BKS 47F-000.88 do lái xe Mần Xuân Hoàng (sinh năm 1984, trú tỉnh Đắk Lắk) điều khiển trên tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan theo hướng Bắc - Nam, khi đến vị trí qua xã Hương Phú (huyện Nam Đông) thì bất ngờ xảy ra tai nạn, xe lật nghiêng vào vách núi.

Hiện trường vụ tai nạn

Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, 15 người khác bị thương được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Nam Đông và Bệnh viện Trung ương Huế để cấp cứu.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường để thực hiện công tác cứu nạn, phân luồng giao thông và điều tra nguyên nhân.

Ông Trần Quốc Phụng - Chủ tịch UBND huyện Nam Đông - cũng trực tiếp đến hiện trường vụ tai nạn để chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn cũng như thăm hỏi, động viên những người gặp nạn.

Đến 21h cùng ngày, lực lượng Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cùng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh, Công an huyện Nam Đông phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh đang nỗ lực đưa hành khách tử vong bị mắc kẹt ra khỏi xe; đồng thời, đưa những hành khách bị thương và không bị thương đến bệnh viện để điều trị và kiểm tra sức khỏe.

Hiện, nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Trọng Dân/Opensky