Xây thêm những ngôi nhà mơ ước tại Kiên Giang

Xây thêm những ngôi nhà mơ ước tại Kiên Giang

11:07 - 19/01/2023

Đoàn công tác Giao thông 24h vừa thực hiện Lễ khởi công và bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mơ ước cho 4 hộ gia đình xã Vân Khánh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang và đồng thời tặng quà cho các em học sinh nghèo tại địa phương.

Chương trình Lễ khởi công do tập thể cán bộ, nhân viên, phóng viên Giao thông 24h phối hợp với chính quyền xã Vân Khánh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang thực hiện. Tại lễ khởi công, đơn vị tổ chức đã trao số tiền 160 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mơ ước cho 4 hộ nghèo tại địa phương.

Tập thể cán bộ, nhân viên, phóng viên Giao thông 24h trao tặng ngôi nhà mơ ước cho hộ gia đình nghèo tại tỉnh Kiên Giang

Đây là những hộ gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, 4 căn nhà đang sinh sống chỉ là túp lều dựng tạm, chật hẹp, không bảo đảm an toàn trong quá trình sử dụng.

Các hộ nghèo này thường xuyên đau ốm, kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, nhiều năm nay, các gia đình phải sống trong ngôi nhà dột nát tạm bợ, đã xuống cấp nghiêm trọng, có thể đổ sấp khi có mưa, bão. Bản thân các gia đình không có khả năng để nâng cấp hay sữa chữa lại nhà ở.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công và trao hỗ trợ kinh phí xây ngôi nhà mơ ước, đại diện Giao thông 24h cho biết niềm vui của bà con khi nhận nhà mới, niềm tin của chính quyền tại địa phương đã trở thành động lực cho những người thực hiện có thêm động lực hoàn thành tốt trách nhiệm xã hội thông qua công tác ủng hộ trao tặng ngôi nhà mơ ước cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong dịp này đoàn công tác Giao thông 24h còn trao tặng học bổng giá trị 30 triệu động cho học sinh nghèo tại xã Vân Khánh Tây

Đồng thời gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo địa phương đã tạo điều kiện tốt nhất đoàn công tác thực hiện nghĩa cử cao đẹp và tin tưởng gia đình được hỗ trợ về nhà ở nhất định sẽ vượt qua mọi khó khăn, xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Mỹ Nga, Phó chủ tịch UBND xã Vân Khánh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang chia sẻ đối với người nghèo, lo cho có cái ăn, cái mặc hàng ngày đã khó, họ ít dám nghĩ đến ngôi nhà khang trang, kiên cố tránh được trời nắng, trời mưa. Nhờ có “ngôi nhà mơ ước” mà bao giấc mơ trở thành hiện thực. Mỗi căn nhà mới được xây lên mang đến niềm vui, nguồn động viên lớn giúp các hộ gia đình nghèo “an cư, lạc nghiệp”.

Đồng thời bà Nguyễn Thị Mỹ Nga đã gửi lời cảm ơn sự chia sẻ, hỗ trợ của nhà hảo tâm. Mong muốn Giao thông 24h sẽ tiếp tục đồng hành cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương để thực hiện nhiều hơn nữa các hoạt động an sinh xã hội, giúp cho các hộ nghèo có thêm động lực, cơ hội, điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Trao tặng 40 triệu đồng cho mỗi hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Đón nhận kinh phí hỗ trợ xây mới nhà ở, các hộ gia đình xúc động cảm ơn sự quan tâm, sẻ chia đồng cảm của cán bộ nhân viên phóng viên Giao thông 24h: "Căn nhà lúc trước của gia đình chúng tôi chỉ là nhà tạm, tường ghép ván, mỗi lần mưa gió là cả vợ chồng và con cái đều phải kê, hứng nước mưa đủ đường. Giờ căn nhà sẽ được xây dựng kiên cố khang trang, chúng tôi rất biết ơn các nhà hảo tâm đã giúp đỡ, ước mơ của gia đình chúng tôi nay đã thành hiện thực".

Niềm mong mỏi bấy lâu nay của các hộ gia đình cuối cùng cũng trở thành hiện thực. “Ngôi nhà mơ ước” được hoàn thành sẽ là niềm vui và động lực để các hộ gia đình nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Lộc Vũ