VP Hội ATGT tại TP Cần Thơ và Khu vực ĐBSCL trao tặng quà cho 27 hộ nghèo gặp khó khăn

VP Hội ATGT tại TP Cần Thơ và Khu vực ĐBSCL trao tặng quà cho 27 hộ nghèo gặp khó khăn

14:19 - 12/04/2021

Hội ATGTVN cùng mạnh thường quân đến khảo sát xây dựng nhà và  trao tặng quà cho 27 hộ nghèo đang gặp khó khăn và cận nghèo, trên địa bàn xã Khánh Hòa, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Ngày 11/4, Hội An toàn giao thông Việt Nam ( Hội ATGT VN) tại Cần Thơ và khu vực ĐBSCL phối hợp cùng mạnh thường quân TP.HCM đã đến làm việc UBND  huyện xã Khánh Hòa. Đồng thời,  đã có buổi khảo sát và tặng quà cho 27 hộ nghèo gặp khó khăn và hộ cận nghèo  kêu gọi xây nhà tình nghĩa, tình thương thuộc huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Tham dự  đoàn ông Nguyễn Đông Triều – Trưởng ban Công tác xã hội, bà Phạm Mỹ Cầm, Ủy viên ban thường vụ - Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Hòa cùng phối hợp mạnh thường quân khảo sát các hộ dân nghèo trên địa bàn xã.

Hội ATGTVN cùng mạnh thường quân đến làm việc UBND xã Khánh Hòa, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Theo đó, Hội An toàn giao thông Việt Nam tại TP.Cần Thơ và khu vực ĐBSCL cùng các nhà hảo tâm, mạnh thường quân phối hợp với UBND xã Khánh Hòa, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau tổ chức đoàn khảo sát xây dựng nhà tình thương cho các gia đình có người bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn, gia đình nghèo đang gặp khó khăn không có nơi nương tựa với mong muốn chia sẻ phần nào nỗi khó khăn và mang lại mái ấm cho bà con nghèo không có nơi nương tựa.

Theo ông Nguyễn Đông Triều – Trưởng ban Công tác xã hội cho biết, Hội (ATGTVN) tại Cần Thơ cũng luôn định hướng phấn đấu, phát huy hơn nữa trong công tác vận động xã hội hóa từ các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân tổ chức các hoạt như thăm hỏi và hổ trợ đột xuất, xây nhà tình nghĩa cho các gia đình có người thân bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo hiếu học có người thân bị tai nạn giao thông , xây dựng các công trình giao thông  như cầu, đường tại các xã, huyện nghèo…

Cũng theo bà Phạm Mỹ Cầm, Ủy viên ban thường vụ - Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Hòa cho biết, UBND cùng các ban, ngành xã rất vui mừng khi Hội ATGTVN và các mạnh thường quân đến và chia sẻ những hoàn cảnh gia đình đặt biệt khó khăn, vì thế cũng vơi đi phần nào nghèo khó về nơi ở của bà con nghèo trên địa bàn xã.

Hình ảnh đoàn đến các hộ dân khảo sát và tặng quà cho bà con nghèo trên địa bàn xã.

Anh Tô Văn Bé và chị Võ Thị Bé ngụ tại ấp 14 xã Khánh Hòa cho biết, Là hộ nghèo không có đất sản xuất nên ngày thường đi nhận xên đất cho bà con trong địa phương thu nhập tầm 150.000 VNĐ – 170.000 VNĐ/ngày. Hôm nào có mưa thì anh thức sớm để đi soi nhái từ 3h đến 5h sáng về lột bán kiếm thêm vài chục ngàn đồng. Tuy vất vả nhưng anh vẫn cố gắng làm để chị Bé ở nhà đưa đón 2 cháu đi học cách nhà tầm 7-8 km.

Nhà cô Tám có 3 người con, nhưng do không có điều kiện đi học nên con gái lớn là chị Trần Thị Sách phải dẫn con trai mới 15 tuổi đi theo làm hồ cùng chị. Gửi lại một cháu trai lớn đang học lớp 9 cho bà Tám nuôi. Hai người con trai của bà Tám thì làm ở xưởng gỗ. Trường hợp hộ bà “Trần Thị Tám là hộ cận nghèo” bà Cầm chia sẻ./.

Viết Tuyến -  Trần Tuấn/Plplus