VP Hội ATGT Cần Thơ: Trao tặng 200 phần quà cho hộ nghèo gặp khó khăn trong dịch Covid-19

VP Hội ATGT Cần Thơ: Trao tặng 200 phần quà cho hộ nghèo gặp khó khăn trong dịch Covid-19

22:06 - 16/05/2021

Sáng ngày 16/5. Hội An toàn giao thông Việt Nam (HATGTVN) tại TP. Cần Thơ phối hợp với đại diện Lãnh đạo quận, Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN gồm 2 phường Tân Phú và Hưng Thạnh cùng vận động các nhà hảo tâm tổ chức trao tặng 200 phần quà trị giá gần 200 triệu đồng và khẩu trang Y tế cho bà con nghèo đang gặp khó khăn trên địa bàn quận Cái Răng trong lúc dịch Covid-19.

Tham dự ông Trần Hoài Tâm (Trần Huy) – Trưởng đại diện (HATGTVN) tại TP.Cần Thơ, ông Nguyễn Quốc Cường – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Cái Răng, ông Lê Đức Toàn – Phó Bí thư thường trực Quận ủy Cái Răng, ông Nguyễn Văn Tám – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Tân Phú, bà Nguyễn Thị Mỹ Linh – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Hưng Thạnh cùng các đại diện Lãnh đạo đơn vị và nhà hảo tâm.

Ông Nguyễn Quốc Cường - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Cái Răng và ông Trần Tú - Hội ATGTVN tại TPCT trao quà cho bà con nghèo, hộ cận nghèo tại buổi lễ.

Tại buổi lễ theo ông Trần Hoài Tâm (Trần Huy) – Trưởng văn phòng đại diện HATGTVN tại TP.Cần Thơ cho biết, HATGTVN tại TP.Cần Thơ luôn phối hợp cùng các Lãnh đạo quận và vận động các nhà hảo tâm đã tổ chức trao tặng 200 phần quà cho những gia đình có hoàn cảnh đang gặp khó khăn, gia đình có người thân bị tai nạn giao thông; hộ nghèo, hộ cận nghèo của phường  Hưng Thạnh và Tân Phú thuộc trên địa bàn quận Cái Răng.

Bên cạnh đó, tuy phần quà không lớn nhưng đã thể hiện được sự quan tâm chia sẻ của các cấp, các ngành, các mạnh thường quân đối với các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp và qua đây cũng là dịp để động viên tinh thần bà con nghèo sẽ cố gắng vương lên trong cuộc sống, chung tay cùng các cấp, các ngành chức năng phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh, nhằm sớm để bà con có cuộc sống an lành.

Ông Đỗ Đông Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hưng Thạnh phát biểu tại buổi lễ

Theo ông Võ Văn Tuân - ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Trưởng khối Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ phường Tân phú cho biết, Trong những năm qua công tác an sinh xã hội luôn được Đảng ủy, UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể phường đặc biệt quan tâm thường xuyên chăm lo như: xây dựng và sửa chữa nhà cho các hộ khó khăn về nhà ở, cấp học bỗng cho học sinh nghèo hiếu học, thăm viếng và tặng quà trong những dịp tết… Làm được điều đó, phường nhờ có sự đóng góp to lớn của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn đã giúp đỡ cho nhiều hộ khó khăn có điều kiện vương lên ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, đến nay cũng còn rất nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn đang rất cần được sự hổ trợ của cộng đồng xã hội. Đặc biệt càng khó khăn thêm do tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài.

Ông Trần Hoài Tâm (Trần Huy) - Trưởng VPĐD HATGTVN tại TP. Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ.

Cũng theo ông Đỗ Đông Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hưng Thạnh cho biết, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ rất vui mừng khi HATGTVN tại Cần Thơ và nhà hảo tâm cùng chung tay chia sẻ giúp đỡ cho hộ nghèo,hộ cận nghèo có hoàn cảnh đang gặp khó khăn trên địa bàn. Đồng thời, huy vọng HATGT và nhà hảo tâm, luôn quan tâm giúp đỡ chăm lo cho bà con nghèo lâu dài hơn nữa. ông Hà chia sẻ.

Ông Lê Đức Toàn - Phó Bí thư thường trực Quận ủy Cái Răng và ông Trần Tú - Hội ATGTVN tại TPCT trao quà cho bà con nghèo, hộ cận nghèo tại buổi lễ.

Theo hộ ông tài, bà huệ, bà cầm…, rất vui mừng và biết ơn đến HATGTVN tại Cần Thơ, các cấp, các ban, ngành và mạnh thường đã chung tay chia sẻ, quan tâm chăm lo giúp đỡ cho bà con nghèo vượt qua mọi khó khăn vơi đi phần nhọc nhằn trong cuộc sống hằng ngày.

Đồng thời, đây cũng là chương trình đầy ý nghĩa mang đậm tính chất nhân văn – xã hội của người Việt Nam; Uống nước nhớ nguồn; lá lành đùm lá rách; chia sẻ tình yêu thương… giúp đỡ bà con nghèo vượt qua mọi khó khăn, cùng vương lên trong cuộc sống đang lúc dịch bệnh Covid-19.

Quang cảnh tại buổi lễ phát quà

Qua đó, HATGTVN tại TP.Cần Thơ luôn phấn đấu chung tay cộng tác cùng quí cơ quan, tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm… đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa chất lượng của phong trào này tại TP.Cần Thơ và Đồng bằng sông Cửu Long./.

Trần Tú – Nguyễn Hậu/Gth24h