Vĩnh Phúc: Nam tài xế “thở ra cồn” bị tước bằng lái khi qua huyện Lập Thạch

Vĩnh Phúc: Nam tài xế “thở ra cồn” bị tước bằng lái khi qua huyện Lập Thạch

12:49 - 14/08/2023

Sau 2 giờ, hàng trăm tài xế được CSGT kiểm tra, trong đó có 1 người vi phạm ngậm ngùi lĩnh phạt nặng sau khi bị tổ công tác đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự Công an huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) đo nồng độ cồn.

Vừa qua, ghi nhận của Phóng viên Giao thông kết nối (giaothongketnoi.opensky.com.vn), Tổ công tác của Đội CSGT - TT Công an huyện Lập Thạch do Đại úy Trần Xuân Lưu (cán bộ đội CSGT - TT Công an huyện Lập Thạch) làm tổ trưởng xử lý chuyên đề nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tại KM 17+400 tỉnh lộ 306 (thuộc xã Tử Du, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc).

Tổ công tác của Đội CSGT - TT Công an huyện Lập Thạch do Đại úy Trần Xuân Lưu (cán bộ Đội CSGT - TT Công an huyện Lập Thạch) làm tổ trưởng xử lý chuyên đề nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tại KM 17+400 tỉnh lộ 306 (thuộc xã Tử Du, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc).

Chỉ ít phút triển khai đội hình, tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe máy mang BKS 88D1 -236.xx do một người đàn ông điều khiển. Ngay sau khi dừng xe, Tổ công tác thông báo kiểm tra chuyên đề nồng độ cồn, người này tỏ ra không chấp hành thổi nồng độ cồn. Sau khi được các cán bộ chiến sĩ của Đội CSGT - TT Công an huyện Lập Thạch tuyên truyền thì người đàn ông này mới chấp hành thổi nồng độ cồn.

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn cho thấy, người điều khiển phương tiện vi phạm 0,140 miligam/1lít khí thở. Ngay sau đó, danh tính người này được làm rõ là ông Đỗ Đình T. (SN 1968 ở xã Tử Du, huyện Lập Thạch). Tại chốt kiểm tra, ông T. cho biết: Biết là điều khiển phương tiện là không được uống rượu, bia nhưng do ngồi với bạn nên đã uống hai cốc bia,… "Ngờ đâu chỉ vì uống 2 cốc bia mà bị phạt nặng, bị giữ xe, tạm giữ GPLX", ông T. thanh minh.

Đại úy Trần Xuân Lưu (cán bộ Đội CSGT - TT Công an huyện Lập Thạch) cho hay với lỗi vi phạm này, ông T. sẽ bị phạt từ 2 - 3 triệu đồng và tước GPLX từ 10 - 12 tháng, tạm giữ phương tiện.

Trung tá Ngô Đăng Khoa (Đội trưởng đội CSGT - TT Công an huyện Lập Thạch) cho biết: Vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông luôn được đánh giá là nguyên nhân hàng đầu gây ra các vụ TNGT. Vì vậy, thời gian qua, Đội CSGT- TT Công an huyện Lập Thạch tập trung kiểm tra, xử lý mạnh tay đối với các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

"Trong quá trình xử lý vi phạm nồng độ cồn, sau khi kiểm tra và phát hiện vi phạm, rất nhiều người vi phạm đã gọi điện thoại cho người thân cầu cứu và yêu cầu cán bộ giao thông nghe. Tuy nhiên, việc nghe điện thoại như vậy không phải là nhiệm vụ của chúng tôi. Chúng tôi kiên quyết xử lý đến cùng các trường hợp vi phạm như vậy, không có vùng cấm, không có ngoại lệ", Trung tá Ngô Đăng Khoa chia sẻ.

Cũng theo Trung tá Khoa, Đội CSGT – TT Công an huyện Lập Thạch sẽ triển khai lập các chốt kiểm tra tất cả các phương tiện khi tham gia giao thông để kịp thời phát hiện ra người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia. Qua đó đấu tranh làm giảm tai nạn giao thông.

Nguồn: Vĩnh Phúc: Nam tài xế “thở ra cồn” bị tước bằng lái khi qua huyện Lập Thạch (opensky.com.vn)