Vietnam Airlines tái ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng FPT

Vietnam Airlines tái ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng FPT

11:30 - 17/07/2020

Tổng công ty Hàng không Việt Nam và Công ty Cổ phần FPT đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 3 năm 2020-2023 nhằm tận dụng thế mạnh của mỗi bên để cùng nhau phát triển và bứt phá.

Đây là thỏa thuận hợp tác thứ 3 giữa hai doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực hàng không và công nghệ – viễn thông kể từ năm 2013 đến nay. Trong hơn 6 năm qua, quan hệ hợp tác giữa Vietnam Airlines và FPT đã đem đến những sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ mới, giúp thúc đẩy lĩnh vực công nghệ thông tin trong ngành hàng không tại Việt Nam và khu vực.

Với mục tiêu chuyển đổi toàn diện thành Tập đoàn hàng không số (Digital Airlines Group), những năm qua Vietnam Airlines đã và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0 vào mọi lĩnh vực như quản trị doanh thu; phân tích hiệu quả đường bay; quản lý hiệu suất, bảo dưỡng, tối ưu hóa hoạt động bay; nâng cấp ứng dụng di động; đa dạng hóa hình thức thanh toán; triển khai dịch vụ kết nối Internet và giải trí không dây trên máy bay...

Ở lần ký kết này, Vietnam Airlines và FPT tiếp tục kế thừa, phát triển và đặt trọng tâm vào 3 lĩnh vực chính: Giải pháp công nghệ, Hạ tầng viễn thông và Vận chuyển hành khách. Hai bên sẽ cùng nhau hợp tác nghiên cứu và đầu tư phát triển sản phẩm, dịch vụ trên cơ sở chia sẻ kinh phí đầu tư, doanh thu, chi phí và bản quyền đối với các sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin.

Trước đó, ngày 5/6 Vietnam Airlines và FPT đã phối hợp đưa 93 kỹ sư công nghệ thông tin của FPT cùng thân nhân mắc kẹt tại Nhật Bản về nước an toàn và tuân thủ chặt chẽ các quy định y tế của Chính phủ Việt Nam.

Thành Nam