Vietnam Airlines chuẩn bị đón “siêu máy bay” mới phục vụ cao điểm Hè

Vietnam Airlines chuẩn bị đón “siêu máy bay” mới phục vụ cao điểm Hè

10:47 - 12/04/2024

Ngoài việc sắp xếp lịch bay hợp lý và tăng tải, Vietnam Airlines cũng chủ động tiếp nhận hoặc thuê thêm máy bay để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng trong dịp cao điểm Hè.

Vietnam Airlines sắp tiếp nhận máy bay Boeing 787-10 Dreamliner thứ 5 trong tổng số 8 chiếc theo hợp đồng thuê mua máy bay. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Vietnam Airlines sắp tiếp nhận máy bay Boeing 787-10 Dreamliner thứ 5 trong tổng số 8 chiếc theo hợp đồng thuê mua máy bay. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Dự kiến cuối tháng 5/2024, Vietnam Airlines sẽ tiếp nhận máy bay Boeing 787-10 Dreamliner thứ 5 trong tổng số 8 chiếc theo hợp đồng thuê mua máy bay, đồng thời là máy bay thân rộng thứ 30 của hãng.

Bắt đầu khai thác dòng máy bay Boeing 787-10 Dreamliner từ nửa cuối năm 2019 và hiện đang phục vụ các đường bay nội địa và quốc tế, chiếc máy bay mới này của Vietnam Airlines mang số hiệu đăng ký VN-A878.

“Máy bay thân rộng mới về sẽ đáp ứng kịp thời nhu cầu tăng tải, phục vụ hành khách trong bối cảnh thiếu hụt máy bay như hiện nay và cao điểm Hè sắp tới,” lãnh đạo Vietnam Airlines nhấn mạnh.

Vietnam Airlines hiện là hãng hàng không duy nhất tại Việt Nam khai thác loại máy bay thân rộng hiện đại nhất và có kích thước lớn nhất này (gồm Boeing 787 và Airbus A350). Đây là dấu mốc mới trong việc tăng cường đội bay thân rộng, khẳng định cam kết hiện đại hóa đội máy bay và gia tăng trải nghiệm hành khách của Vietnam Airlines.

Máy bay Boeing 787-10 Dreamliner có kích thước lớn nhất trong gia đình Boeing 787 với chiều dài trên 68m, tải trọng thương mại là 56-60 tấn với tầm bay tối đa là 11.910km.

Bên cạnh khả năng chuyên chở lên tới 400 hành khách mỗi chuyến, Boeing 787-10 kế thừa nhiều ưu điểm vượt trội của Boeing 787-9 như không gian rộng rãi, ghế ngồi thoải mái, hệ thống giải trí hiện đại, ánh sáng đèn LED, độ ẩm không khí và áp suất đem lại cảm giác dễ chịu cho hành khách.

Khoang Thương gia của Boeing 787-10 Dreamliner có ghế ngồi được thiết kế so le hình xương cá tạo cho hành khách không gian rộng rãi và riêng tư, có thể ngả phẳng hoàn toàn, cùng những tiện ích bổ sung như màn hình cá nhân với hàng trăm chương trình giải trí đa dạng được cập nhật thường xuyên, đèn đọc sách, cổng USB tích hợp sẵn trên ghế, chỗ để chân, ngăn hành lý lớn hơn… cũng là những ưu điểm được hành khách đánh giá cao.

Chiếc máy bay thế hệ mới còn có ưu điểm nổi bật là hiệu quả vận hành vượt trội khi khai thác trên đường bay đường dài xuyên lục địa, tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện môi trường nhờ tích hợp công nghệ tiên tiến giúp giảm 25% nhiên liệu tính trên mỗi ghế và khí thải so với các dòng máy bay thế hệ trước.

Từ năm 2025, Vietnam Airlines dự kiến triển khai kết nối internet trên các máy bay của hãng, góp phần nâng cao trải nghiệm khách hàng, củng cố năng lực cạnh tranh với các hãng hàng không 5 sao trên thế giới hiện nay./.

Nguồn: Vietnam Airlines chuẩn bị đón “siêu máy bay” mới phục vụ cao điểm Hè | Vietnam+ (VietnamPlus)