Vietjet vừa đưa 240 người Việt "mắc kẹt" tại Myanmar hồi hương tránh dịch

Vietjet vừa đưa 240 người Việt "mắc kẹt" tại Myanmar hồi hương tránh dịch

16:40 - 11/06/2020

Vietjet vừa phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar và các cơ quan chức năng đón 240 công dân Việt Nam về nước an toàn.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Các tăng ni, phật tử tu, thiền phải về nước do các trường thiền tại Myamar đóng cửa

Đây là nỗ lực đặc biệt của Vietjet để đáp ứng nhu cầu của người dân đang “mắc kẹt” sau khi các đường bay quốc tế tạm ngừng khai thác để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan.

Hành khách trên chuyến bay đặc biệt này là những công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có nguyện vọng về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau và có bệnh nền, phụ nữ mang thai, tăng ni, phật tử tu, thiền phải về nước do các trường thiền đóng cửa, người đi du lịch bị kẹt lại, người lao động hết hạn thị thực, đã kết thúc hợp đồng lao động và du học sinh đã hoàn thành chương trình học.

Ở chiều từ Việt Nam đi, chuyến bay cũng kết hợp chở một số công dân Myanmar về nước. Hành khách nhận được sự hỗ trợ tối đa về mọi mặt cũng như chăm sóc sức khoẻ trong suốt hành trình trở về quê hương.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Vietjet đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trước, trong và sau chuyến bay.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Vietjet đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trước, trong và sau chuyến bay

Sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, hành khách đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định, tàu bay cũng được khử trùng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tất cả các chuyến bay của hãng đều tuân thủ tiêu chuẩn an toàn cao nhất của cơ quan quản lý, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng như Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA). Đến nay, tất cả hành khách, phi hành đoàn, phương tiện, tàu bay của Vietjet đều an toàn tuyệt đối.

Trước đó, với tinh thần và trách nhiệm với cộng đồng, Vietjet cũng đã thực hiện hàng nghìn chuyến bay, giải toả hàng trăm nghìn hành khách khỏi những vùng bị ảnh hưởng của dịch; vận chuyển hàng nghìn tấn hàng hóa thiết yếu, trang thiết bị y tế phòng chống dịch; hỗ trợ vận chuyển miễn phí cho các y bác sĩ và nhân viên y tế...

Không ít chuyến bay đón đoàn khách được thực hiện miễn phí, nhiều chuyến không tải một chiều đưa người dân Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan… về nước an toàn.

Vietjet cũng đã thực hiện các chuyến bay đón công dân Việt Nam hồi hương từ Ấn Độ, Singapore, Indonesia, Nhật Bản... hoàn thành sứ mệnh nhân đạo, phục vụ người dân, cộng đồng.

Theo baogiaothong.vn