Vietjet hợp tác cùng hãng vận tải hàng hóa lớn nhất thế giới UPS

Vietjet hợp tác cùng hãng vận tải hàng hóa lớn nhất thế giới UPS

18:39 - 17/11/2020

Theo Nikkei Asia, Vietjet và công ty vận chuyển bưu kiện lớn nhất thế giới UPS vừa thông báo về việc hợp tác nhằm vận chuyển hàng hoá bằng đường hàng không giữa châu Á và Mỹ.

Theo đó, từ cuối tháng 8, Vietjet và UPS đã bắt đầu triển khai tập hợp hàng may mặc, hải sản, sản phẩm y tế và nhiều mặt hàng khác từ Việt Nam, Thái Lan và các nước láng giềng, chuyển từ Hà Nội đến Hoa Kỳ trên các chuyến bay hàng tuần quá cảnh tại Incheon (Hàn Quốc).

Vietjet và UPS cũng đã hợp tác để giao hàng giữa Bangkok, Kuala Lumpur, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Trước đó, trong quý 3/2020, Vietjet phải tạm dừng hầu hết dịch vụ xuyên biên giới, chỉ vận hành 15.000 chuyến bay (chủ yếu tại Việt Nam và Thái Lan).

Theo lãnh đạo của Vietjet, việc hợp tác với UPS tạo tiền đề cho Vietjet đưa Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Bangkok trở thành những trung tâm hậu cần khu vực cho dịch vụ vận chuyển hàng hóa một cửa từ châu Á đến các điểm đến phương Tây.

Lãnh đạo của Vietjet cũng chỉ ra triển vọng tích cực, khi hãng hãng không giá rẻ của Việt Nam là một trong những hãng hàng không đầu tiên tại châu Á chuyển chiến lược sang vận chuyển hàng hóa nhằm ứng phó với đại dịch.

Vietjet cũng là một trong những hãng hàng không đầu tiên sử dụng khoảng trống trên khoang hành khách để vận tải hàng hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

Giám đốc điều hành UPS Việt Nam và Thái Lan, ông Russell Reed cũng khẳng định hàng không Việt nam chuẩn bị đón nhật sự thay đổi của dòng chảy sản xuất và thương mại toàn cầu. Việc hợp tác giữa Vietjet và UPS đã đánh dấu nỗ lực điều chỉnh ngành logistics trong bối cảnh khi đại dịch đang gây ra ảnh hưởng rất lớn đối với dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế sau khi các hãng hàng không cắt giảm các chuyến bay chở khách, mà các nhà xuất khẩu cũng dựa vào đó để vận chuyển hàng hóa.

Theo Thành Nam/Vaba