TT-Huế: Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân vùng núi

TT-Huế: Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân vùng núi

08:44 - 12/11/2023

Ngày 11/11, Hội Nhi Khoa tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Y tế Thừa Thiên Huế, Huyện Đoàn A Lưới, Trung tâm Y tế huyện A Lưới tổ chức hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho các cháu, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã miền núi huyện A Lưới.

Hơn 500 cháu được các bác sỹ thăm khám, tư vấn sức khỏe miễn phí

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí là một trong những hoạt động từ thiện mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của đội ngũ nhân viên y tế. Hoạt động càng mang nhiều ý nghĩa đặc biệt sâu sắc bởi đối tượng được khám bệnh, phát thuốc miễn phí lần này là những cháu nhỏ, những chủ nhân tương lai của đất nước, đòi hỏi đội ngũ y bác sỹ phải có những kiến thức chuyên sâu về Nhi khoa.


ThS.DS. Trương Văn Đạt – Phó Tổng Thư ký Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Phó trưởng phòng Tổng hợp - Văn phòng Bộ Y tế (thứ 2 từ trái qua) tặng quà trực tiếp tại các hộ gia đình

ThS.DS. Trương Văn Đạt – Phó Tổng Thư ký Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Phó trưởng phòng Tổng hợp - Văn phòng Bộ Y tế chia sẻ, hoạt động này nhằm thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ cho các em nhỏ người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện miền núi biên giới A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế có cơ hội được tiếp cận với các dịch vụ y tế thiết yếu, được điều trị các bệnh thông thường và phát hiện những trường hợp bệnh nặng để có thể điều trị kịp thời; nâng cao sức khỏe trong mùa Đông. Đồng thời tuyên truyền cho cộng đồng về ý thức vệ sinh phòng bệnh, tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình nhằm góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân; phấn đấu sớm đưa huyện miền núi biên giới A Lưới sớm thoát khỏi 74 huyện nghèo của cả nước.

PGS. TS Trần Kiêm Hảo - Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội Nhi khoa tỉnh Thừa Thiên Huế khám bệnh cho các cháu nhỏ

Theo PGS. TS Trần Kiêm Hảo - Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội Nhi khoa tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, chúng ta thường hay có nhiều lầm tưởng trong cách chăm sóc sức khỏe cho trẻ vì nghĩ rằng trẻ em cũng giống như người lớn, chúng ta cảm nhận thế nào thì trẻ cũng cảm thấy như vậy, người lớn điều trị bệnh như thế nào thì trẻ cũng tương tự như vậy nhưng giảm liều lượng. Thật ra trẻ em không phải là người lớn thu nhỏ! Cơ thể của trẻ có nhiều điều rất khác người lớn, những điều đúng với người lớn chưa chắc đã đúng với trẻ và đặc biệt là trong việc chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật cho trẻ.

Trong đợt khám lần này, đoàn gồm có 46 y Bác sỹ đến từ Trung tâm Nhi - Bệnh viện Trung ương Huế, Bộ môn Nhi - Trường Đại học Y Dược Huế, Sở Y tế do PGS. TS Trần Kiêm Hảo Chủ tịch Hội Nhi khoa tỉnh Thừa Thiên Huế dẫn đoàn.

Ngoài khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 cháu nhỏ người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, các cháu còn được nhận các phần quà, các sản phẩm giúp cải thiện tình trạng dinh dưỡng như bánh, sữa đến từ các nhà hảo tâm… và thực hành “Vũ điệu rửa tay” giúp tăng cường vệ sinh cá nhân, phòng ngừa bệnh tật.

Trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở huyện A Lưới, Thừa Thiên Huế

Trong dịp này này, đoàn còn thăm và tặng 30 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 03 xã miền núi biên giới, và các trường hợp đang điều trị bệnh tại Trung tâm Y tế huyện A Lưới. Với tổng kinh phí của đoàn khám huy động được hơn 200 triệu đồng.

                                                                                                Đăng Vinh, Minh Duy/Opensky