TRƯỜNG TIỂU HỌC HUỲNH VĂN CHÍNH THAM QUAN BAO TÀNG CHIẾN DỊCH HỒ CHÍ MINH

TRƯỜNG TIỂU HỌC HUỲNH VĂN CHÍNH THAM QUAN BAO TÀNG CHIẾN DỊCH HỒ CHÍ MINH

14:45 - 08/11/2022

Sáng ngày 08/11/2022, trường Tiểu học Huỳnh Văn Chính, quận Tân Phú đã đến tham quan, học tập và nghiên cứu tại Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh.

Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh tọa lạc tại số 2, đường Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Bảo tàng có 2 khu trưng bày chính: Khu ngoài trời trưng bày bộ sưu tập pháo phòng, xe quân sự, máy bay, cụm phù điêu; đặc biệt là Tượng đài Chiến thắng 30/4. Khu trưng bày trong nhà được bố trí thành 06 chuyên đề: Từ Hiệp định Paris đến chiến thắng Phước Long; Chiến dịch Tây Nguyên; Chiến dịch Huế - Đà Nẵng; Chiến dịch Hồ Chí Minh cùng sa bàn diễn biến chiến dịch rộng 64 m²; Bộ Chỉ huy Chiến dịch Hồ Chí Minh và Chế độ Ngụy quyền miền Nam sụp đổ.

Các bạn học sinh chăm chú nghe thuyết minh tại Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh

Đến thăm Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh, các thầy cô, quý phụ huynh, các bạn học sinh trường Tiểu học Huỳnh Văn Chính có cơ hội được tận mắt chứng kiến và cảm nhận những hình ảnh, hiện vật tiêu biểu phản ánh sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương, Bộ Tổng Tư lệnh; nỗ lực và quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân tiến hành cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975 qua các chiến dịch tiêu biểu, như Chiến dịch Tây Nguyên, Chiến dịch Huế - Đà Nẵng và kết thúc bằng Chiến dịch Hồ Chí Minh…

Các bạn học sinh chăm chú nghe thuyết minh tại Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh

Ngoài ra, tại bảo tàng còn trưng bày những hình ảnh phản ánh sức mạnh tinh thần, sức mạnh của quần chúng nhân dân, nghệ thuật toàn dân đánh giặc diễn ra ở các địa phương từ nông thôn, thành thị, rừng núi và đồng bằng trong địa bàn tác chiến chiến dịch, tạo thành sức mạnh vô địch trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975…

Các bạn học sinh chụp hình lưu niệm tại Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh

Chuyến tham quan đã để lại ấn tượng và ý nghĩa sâu sắc trong lòng các thầy cô, quý phụ huynh; đặc biệt là các bạn học sinh. Qua đó, hun đúc thêm tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, phát huy tinh thần yêu nước và góp phần nỗ lực học tập thật tốt để xây dựng quê hương, đất nước thêm giàu đẹp; gìn giữ và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới.

Tạ Tùng - Lê Duân