Trường ĐH Giao thông Vận tải hướng tới Tháng vì Người Lao động

Trường ĐH Giao thông Vận tải hướng tới Tháng vì Người Lao động

09:46 - 03/04/2021

Năm 2021 với nhiều diễn biến phức tạp của dịch Covid 19. Một lần nữa, sức khoẻ lại được tất cả mọi người đặc biệt quan tâm.

Trường Đại học Giao thông Vận tải, ngoài việc duy trì hàng năm 2 lần khám sức khoẻ định kì cho các Cán bộ Giảng viên Công nhân viên (CBGVCNV) toàn Trường, năm nay Công Đoàn Trường cũng đã chủ động phối hợp với Bệnh viện Medlatec và Ngân hàng Quân Đội (MB) chi nhánh Xuân Thuỷ triển khai chương trình tầm soát ung thư miễn phí cho toàn thể CBGVCNV.

1

Hiện nay người bị ung thư tại Việt Nam có xu hướng ngày càng tăng, trong đó phổ biến nhất là ung thư gan, dạ dày và phổi. Chính vì thế, chương trình vì sức khoẻ cộng đồng năm nay của Ngân hàng MB và Bệnh viện Medlatec hướng tới một trong 3 bệnh được tài trợ xét nghiệm miễn phí nhằm phát hiện sớm ung thư đó là: ung thư gan, ung thư đại trực tràng và ung thư buồng trứng. 

Chương trình đã diễn ra trong hai ngày 25 và 26/03/2021, thu hút 436 CBGVCNV Trường ĐHGTVT tới xét nghiệm. Ngân hàng MB cũng hộ trợ miễn phí các CBGVCNV Trường mở thẻ MB với những tài khoản số đẹp, hướng dẫn sử dụng các dịch vụ của MB nhiệt tình, chu đáo. 

3

Được biết bệnh viện Medlatec với 25 năm thành lập và phát triển, với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp khám chữa bệnh, tư vấn hoặc làm cố vấn chuyên môn luôn khẳng định thế mạnh trong các dịch vụ xét nghiệm tại Việt Nam. Bệnh viện Đa khoa Medlatec cũng đã trở thành đơn vị y tế tư nhân đầu tiên tại miền Bắc được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2. Đặc biệt, trong đợt dịch bệnh bùng phát vào dịp Tết Nguyên đán, bệnh viện đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngoại viện hỗ trợ tại địa phương có dịch. 

Bệnh viện cũng đã ứng dụng thành công công nghệ 4.0 vào quản lý khám chữa bệnh để mang đến quy trình khám khép kín, khoa học, số hóa hệ thống dữ liệu bệnh viện. Chính vì vậy, kết quả xét nghiệm của các CBGVCNV Trường ĐH GTVT đã được nhận ngay trong ngày. Bản cứng của kết quả xét nghiệm cũng đã được chuyển về Phòng Y tế của Trường sau 5 ngày xét nghiệm lấy máu. Công tác tư vấn, đọc kết quả cũng đã được thực hiện nhiệt tình, chu đáo cùng với sự hỗ trợ của Công Đoàn Trường và các cán bộ trạm Y tế. Đây cũng là một trong những hoạt động vì cộng đồng luôn được bệnh viện Medlatec chú trọng.

2

Việc kết nối 3 bên giữa Doanh nghiệp, Bệnh viện và Trường học cũng luôn là một trong những việc làm ý nghĩa của Công Đoàn Trường ĐH Giao thông Vận tải trong việc chăm lo sức khoẻ cho các Cán bộ, Nhà giáo, Người lao động trong toàn Trường nhằm giúp các Công Đoàn viên yên tâm công tác. Công đoàn Trường cũng luôn sát sao trong công tác thăm hỏi, động viên và giải quyết chế độ ở mức cao nhất cho những CBNGNLĐ ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo. 

Tháng 3 với nhiều sự kiện quan trọng: 8/3 ngày Quốc tế Phụ nữ, 24/3 ngày Thành lập Trường Đại học Giao thông Vận tải, 26/3 ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh và kết thúc bằng chương trình chăm sóc sức khoẻ rất ý nghĩa dành cho toàn thể CBNGNLĐ trong toàn Trường hướng tới Tháng vì Người Lao động với ngày Quốc tế Lao động 1.5. Nhưng với Công Đoàn Trường Đại học Giao thông Vận tải, tháng nào cũng sẽ là “Tháng vì Người Lao Động”.

Nguyễn Thị Cúc/Phapluatplus.vn