Trường Đại học Phú Xuân hướng ký kết hợp tác với Học viện Lithan (Singapore) đào tạo bậc cử nhân và thạc sĩ quốc tế

Trường Đại học Phú Xuân hướng ký kết hợp tác với Học viện Lithan (Singapore) đào tạo bậc cử nhân và thạc sĩ quốc tế

14:38 - 15/12/2021

Ngày 15/12, Trường Đại học Phú Xuân đã tổ chức lễ ký kết hợp tác đào tạo với Học viện Lithan Singapore, mở ra cơ hội theo đuổi bậc học cử nhân và thạc sĩ quốc tế ngay tại Thừa Thiên Huế cho sinh viên.

Tham dự buổi làm việc, về phía Học viện Lithan, Singapore có ông Leslie Loh – CEO, ông Joel Chow – Managing – Giám đốc điều hành mảng Quốc tế cùng các giám đốc, phòng, ban trực thuộc Học viện. Về phía Trường Đại học Phú Xuân có TS. Hồ Thị Hạnh Tiên – Hiệu trưởng, Tiến sĩ Trần Truyền Tuấn – Trưởng phòng Đào tạo cùng các Trưởng phòng và Trưởng khoa trực thuộc.

Chương trình Ký kết hợp tác giữa Đại Học Phú Xuân và Học viện Lithan Academy được tổ chức trực tuyến.

Chương trình Ký kết hợp tác giữa Đại Học Phú Xuân và Học viện Lithan Academy là chương trình đại học thực tiễn kết hợp với việc chuyển đổi số trong nền tảng giáo dục trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang hoành hành. Đến với chương trình của Phú Xuân và Lithan Academy, học sinh sinh viên sẽ được đào tạo theo hệ ứng dụng nâng cao, với chương trình được trực tiếp giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực của sinh viên lựa chọn.

Trong chương trình, học sinh sẽ dành khoản 12 tháng đầu tương đương khoản 2.000 giờ để học tập quay chương trình tập trung nâng cao (Skill boot camp) và từ năm 2 trở đi học sinh sẽ làm việc toàn thời gian và học tập bán thời gian ( khoản 5 giờ 1 tuần ) với các tổ chức tập đoàn quốc tế. Xuyên suốt quá trình học tập năm đầu học sinh sẽ được dạy cả việc làm CV, dự tuyển phỏng vấn, deal lương với nhà tuyển dụng, và xuyên suốt 3 năm tiếp theo học sinh sẽ tham gia vào các dự án của công ty mà sinh viên đã được tuyển dụng cũng như sẽ có chỉ tiêu KPI theo sát thực tế.  

Các chương trình đào tạo của Học viện Lithan Academy.

Điều quan trọng nhất là việc tham gia thực tập này được trả lương lên với mức tối thiểu 6.000 USD trong 3 năm học và lên tới 16.000 USD tuỳ vào năng lực và lộ trình phát triển khi sinh viên phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, chương trình này được Educlaas cam kết học sinh sẽ chắc chắn được thực tập hưởng lương và sẽ có những chứng nhận cũng như xác nhận thực tập và hợp đồng lao động để sinh viên tự tin đi ứng tuyển công việc sau khi tốt nghiệp.

Thỏa thuận hợp tác giữa hai trường hứa hẹn sẽ mang lại môi trường học tập năng động và nhiều cơ hội việc làm hơn cho sinh viên.

Trên thực tế, Chương trình của Lithan đã ứng dụng tại các quốc gia như Mianmar, Malaysia, nơi mà học sinh đã kiếm được gấp đôi tiền học phí phải bỏ ra và sau khi tốt nghiệp số liệu thống kê đã ghi rõ học sinh được mức thu nhập nhân 3 so với các sinh viên học tập tại các trường đại học thông thương.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, TS. Hồ Thị Hạnh Tiên cho biết, Đại học Phú Xuân đang tăng cường ứng dụng Công nghệ thông tin trong giảng dạy, đồng thời phát triển hợp tác đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, nâng cao chất lượng đào tạo, củng cố vị thế của Phú Xuân trong thời kỳ hội nhập. Thỏa thuận hợp tác giữa hai trường hứa hẹn sẽ mang lại môi trường học tập năng động và nhiều cơ hội việc làm hơn cho sinh viên.

                                                                                                                                                                   Đinh Văn