Trao tặng kinh phí xây ngôi nhà mơ ước cho gia đình chính sách tại Bình Phước

Trao tặng kinh phí xây ngôi nhà mơ ước cho gia đình chính sách tại Bình Phước

16:45 - 11/07/2022

Ngày 9-7, Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh Bình Phước đã phối hợp với tập thể cán bộ, phóng viên Giao thông 24h, Công ty PCCC Thành Công và chính quyền địa phương tổ chức bàn giao số tiền 50 triệu đồng xây dựng nhà tình thương tại ấp 3, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Hộ gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn được hỗ trợ xây dựng nhà mới đợt này là gia đình ông Trần Duy Quang tại tại ấp 3, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Thượng tá Hồ Quyết Thắng, Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh Bình Phước và Ông Nguyễn Đông Triều đại diện tập thể cán bộ, phóng viên Giao thông 24h trao số tiền xây nhà tình thương cho hộ gia đình ông Trần Duy Quang

Căn nhà mơ ước được trao cho gia đình ông Trần Duy Quang đợt này có ý nghĩa thiết thực, hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962-20/7/2022); 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022) thể hiện lòng tri ân, lòng biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với người có công với cách mạng.

Theo đại diện chính quyền địa phương, tại ấp 3, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đời sống người dân còn nhiều khó khăn, trong đó có nhà ở. Gia đình ông Trần Duy Quang, là một trong những hộ gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn về nhà ở tại ấp 3, đã không giấu được niềm vui khi chuẩn bị có căn nhà mới.

“Cả gia đình rất vui mừng và cảm động vì các cấp chính quyền, nhà tài trợ đã quan tâm giúp gia đình ông có nhà kiên cố, khang trang hơn. Có nhà mới, gia đình bà sẽ cố gắng lao động sản xuất để cuộc sống ngày càng ổn định hơn”, ông Trần Duy Quang chia sẻ.

Lễ trao tặng kinh phí xây ngôi nhà mơ ước đã được tổ chức ngày 9-7 tại Bình Phước

Phát biểu tại buổi lễ trao tăng, Thượng tá Hồ Quyết Thắng, Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị, cho biết công an tỉnh Bình Phước luôn quan tâm, đồng hành thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở, xóa đói giảm nghèo ở những địa bàn còn khó khăn.

Do đó, thời gian vừa qua, Công an tỉnh Bình Phước luôn đồng hành cùng các đơn vị tài trợ, địa phương hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn toàn tỉnh để có nơi ở tốt hơn, theo đó chấp hành tốt các quy định của địa phương, giúp bà con ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Cũng tại buổi lễ trao tặng kinh phí xây dựng nhà tình thương, đoàn công tác, chính quyền địa phương và các nhà tài trợ còn tặng cho hộ dân được hỗ trợ xây nhà mới và các gia đình chính sách tại địa phương một số đồ dùng, phục vụ sinh hoạt trong gia đình.

Lê Thọ - Phi Long