TP. Hồ Chí Minh: Một gia đình bị ‘khủng bố’ bằng sơn

TP. Hồ Chí Minh: Một gia đình bị ‘khủng bố’ bằng sơn

17:11 - 14/01/2021

Hành vi “khủng bố" tinh thần bằng sơn diễn ra tại một nhà dân trên đường Phan Văn Trị, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. HCM.

Theo trích xuất từ camera, vào khoảng 23h30 ngày 07/01/2021 có hai thanh niên lạ mặt (đeo khẩu trang) đến trước một nhà dân trên đường Phan Văn Trị, phường 5, quận Gò Vấp (đối diện Emart Gò Vấp) tạt sơn vào nhà.

Qua tìm hiểu, phóng viên ghi nhận đây là nhà của ông L, hiện ông L đang là  hội viên Hội Cựu Chiến Binh của Phường 5, quận Gò Vấp. Sau khi xảy ra vụ việc, ông L. đã làm đơn kêu cứu gửi đến Hội Cựu chiến binh Phường 5, quận Gò Vấp và đơn trình báo vụ việc gửi đến Công an Phường 5 và Công an Quận Gò Vấp để điều tra làm rõ.

Bà T., hàng xóm của ông L cho biết vụ việc tạt sơn trên đã gây xáo trộn, mất an ninh trật tự tại khu phố khiến cả khu phố hoang mang, lo lắng. Trước đây Khu phố luôn đạt chuẩn Khu phố Văn hóa, an ninh. Mong cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc và làm sáng tỏ hành vi gây rối trật tự công cộng này để  người  dân  chúng  tôi được  yên  tâm.

Liên quan đến sự việc trao đổi với PV một chiến sỹ trực ban Công an phường 5 cho biết: Công an phường đã nhận được thông tin và đơn trình báo của ông L. và đã chuyển hồ sơ vụ việc lên đội điều tra tổng hợp của quận Gò Vấp để xử lý theo quy định.

gia đình ông L. bị

Gia đình ông L. bị "khủng bố" tạt sơn vào lúc nửa đêm.

Ở một diễn biết khác, ông L. cho biết: Con trai của ông là P. có giao dịch dân sự liên quan đến tiền bạc với bà Đ. Trước đó 1 tuần, bà Đ. có ủy quyền cho Ông A., và ông A. cho người đến gia đình ông L. la hét gây mất trật tự địa phương, đồng thời “quăng” giấy tờ mà bà Đ. ủy quyền cho ông A. (Với nội dung: Liên hệ với ông P. để thỏa thuận dân sự hoặc khởi kiện ra Tòa án) vào nhà ông L., trong khi ông P. không sinh sống tại đây.

Vì vậy, gia đình ông L. có nghi ngờ phía bà Đ. không giải quyết việc giao dịch dân sự theo Luật pháp hiện hành, mà ủy quyền cho bên thứ ba thuê nhóm thanh niên lạ mặt tạt sơn để khủng bố tinh thần, gây áp lực cho P. và gia đình.

Dịch vụ đòi nợ thuê đã chính thức bị cấm từ ngày 1/1/2021, do đó mọi hoạt động đòi nợ thuê đều vi phạm pháp luật, tùy theo mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt hành chính hay xử lý hình sự. Trước đây nhiều hành vi đòi nợ đã bị xử lý hình sự về các tội làm nhục người khác, cưỡng đoạt tài sản, gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản.

Thông tin với báo chí, Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TPHCM cho biết, trong năm 2021, Công an thành phố sẽ tập trung đấu tranh quyết liệt, triệt xóa bằng được các băng, nhóm tội phạm có tổ chức, đâm thuê, chém mướn, bảo kê, sử dụng vũ khí nóng, vật liệu nổ gây án, tội phạm cho vay nặng lãi, tín dụng đen, không để hình thành, tồn tại các băng, nhóm hoạt động theo "kiểu xã hội đen" lộng hành.

Thiết nghĩ, hành vi tạt sơn chất bẩn vào nhà người khác nhằm khủng bố đe dọa vào thời điểm cuối năm lại tái diễn, đây không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật mà còn gây ảnh hưởng không tốt đến dư luận, an ninh tật tự tại địa phương nên cần phải đưuợc ngăn chặn xử lý nghiêm và người dân khi phát hiện trường hợp tương tự báo cho cơ quan công an để xử lý kịp thời.

Theo Phapluatplus