Tổng kiểm tra lái xe vi phạm bia, rượu, ma túy trên toàn quốc

Tổng kiểm tra lái xe vi phạm bia, rượu, ma túy trên toàn quốc

16:37 - 11/06/2020

Lực lượng CSGT cả nước tập trung tổng kiểm tra xử lý vi phạm nồng độ cồn, ma túy và xe mô tô.

CSGT Hà Nội kiểm tra nồng độ cồn một người tham gia giao thông

Chiều 8/3, lãnh đạo Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, từ ngày 16/3 đến hết ngày 15/4, lực lượng CSGT toàn quốc ra quân, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm về nồng độ cồn, ma túy và xe mô tô vi phạm.

Đối tượng mà lực lượng CSGT xử lý sẽ lái những lái xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô trên các tuyến giao thông đường bộ, tập trung vào những tuyến quốc lộ trọng điểm, đường cao tốc, các tuyến đường đô thị, đường liên tỉnh, liên huyện, liên xã.

Địa bàn kiểm soát, xử lý vi phạm tập trung tại các khu vực có đường quốc lộ đi qua, các khu công nghiệp tiếp giáp với đường quốc lộ, nhà hàng, quán ăn; khu vực quán bar, vũ trường, các điểm phức tạp về an ninh, trật tự, ma túy...

Lực lượng CSGT trên toàn quốc sẽ xử lý các hành vi vi phạm quy tắc giao thông như: Nồng độ cồn; ma túy; tốc độ; phần đường, làn đường; dừng, đỗ; tránh, vượt; đi vào đường cao tốc không đúng quy định; vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm...

Các vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển phương tiện và phương tiện, hoạt động vận tải đường bộ như Giấy phép lái xe, Đăng ký xe, Giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định ATKT và BVMT, Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự; Xe quá niên hạn sử dụng, không đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; chở hàng quá khổ, quá tải; quá số người quy định; đón, trả khách.

Ngoài ra, còn xử lý các hành vi vi phạm pháp luật khác được phát hiện trong quá trình kiểm soát, xử lý vi phạm.

Trong kế hoạch, Cục CSGT cũng nhấn mạnh lực lượng CSGT khi tiến hành kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn, phải thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, khuyến cáo của Bộ Y tế và trong việc phòng, chống dịch Covid -19.

Khi xử lý các trường hợp dương tính với chất ma túy phải thống kê, lập danh sách gửi cơ quan, tổ chức, UBND cấp xã nơi người đó làm việc, cư trú để có biện pháp quản lý theo quy định của Luật Phòng chống ma túy.

Thông qua hoạt động TTKS, chủ động phối hợp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông đường bộ như cướp, cướp giật, đối tượng có lệnh truy nã; vận chuyển ma túy, hàng lậu, gian lận thương mại, chống người thi hành công vụ…

Khi xảy ra các hành vi chống đối, lực lượng CSGT phải chủ động và phối hợp với các lực lượng khác đấu tranh, ngăn chặn, lập hồ sơ ban đầu và chuyển giao cho các cơ quan chức năng giải quyết theo quy định.

https://www.atgt.vn/tong-kiem-tra-lai-xe-vi-pham-bia-ruou-ma-tuy-tren-toan-quoc-d455651.html

Theo atgt.vn