Tổng kết Nghị quyết liên tịch về 'Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội'

Tổng kết Nghị quyết liên tịch về 'Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội'

23:31 - 08/01/2021

Sáng ngày 06/01/2020, Bộ Công an và Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 3 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/TW.

Tham gia buổi lễ có: Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Hà Thị Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam đồng chủ trì hội nghị.

Tham dự tại điểm cầu An Giang có Đại tá Bùi Bé Năm, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Quyến, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh An Giang.

3333

Các đại biểu tại điểm cầu An Giang.

Trải qua 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/TW giữa Bộ Công an và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”, giai đoạn 2017-2020. Các hoạt động tuyên truyền, giáo dục làm chuyển biến nhận thức, thay đổi hành vi của các đối tượng nguy cơ cao và công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ… kết quả đạt được đã góp phần hạn chế tội phạm và tệ nạn xã hội trong cộng đồng.

Đồng thời, xuất hiện nhiều gương cán bộ, chiến sĩ công an và cán bộ phụ nữ phối hợp chặt chẽ trong công cuộc phòng, chống tội phạm và cảm hóa những người lầm lỡ, để gia đình thực sự là mái ấm bình yên…cho nhân dân.

Sự phối hợp của Bộ Công an và Hội LHPN Việt Nam trong thực hiện công tác tham gia bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em. Hội LHPN Việt Nam các cấp đã tiếp nhận thông tin và thực hiện giám sát 5.893 vụ việc bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.

Ngoài xây dựng các mô hình câu lạc bộ, tổ nhóm phòng, chống tội phạm, các cấp Hội còn duy trì 494 tủ sách pháp luật; tổ chức nhiều hoạt động góp phần thiết thực giúp phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, tránh nguy cơ sa vào tệ nạn xã hội…

Tham dự hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong triển khai Nghị quyết , đồng thời đề xuất giải pháp để công tác phối hợp giữa hai ngành trong thời gian tới hiệu quả, thiết thực, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới.

Trong đó, Trung tướng Trần Quốc Tỏ phát biểu tại buổi lễ đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của các cấp Hội LHPN Việt Nam và lực lượng Công an trong công tác phối hợp thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/TW. Đồng chí đề nghị các cấp Hội LHPN Việt Nam và Công an các địa phương tiếp tục phối hợp, góp phần triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị của Ban Bí thư khóa XI về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”; Chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên với Bộ Công an về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới"…

Ngoài ra, 3 cá nhân của Bộ Công an đã vinh dự được trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam, 4 cá nhân của Hội LHPN Việt Nam được trao tặng Kỷ niệm chương bảo vệ An ninh Tổ quốc. Có 8 tập thể, 9 cá nhân thuộc Hội LHPN Việt Nam được tặng Bằng khen của Bộ Công an, 10 tập thể, 10 cá nhân thuộc Bộ Công an được tặng Bằng khen của Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam về thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01./.

Trần Tú – Trần Dung/Phaluatplus