Thừa Thiên Huế: Bắt nhóm thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, đánh võng

Thừa Thiên Huế: Bắt nhóm thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, đánh võng

14:36 - 25/09/2023

Sáng 25/9, Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ nhóm thanh thiếu niên điều khiển xe mô tô lạng lách, đánh võng, nẹt pô gây mất trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng.

Trước đó, các lực lượng chức năng của Công an thành phố Huế nắm được thông tin, tại tỉnh lộ 25 – đoạn đồi Thiên An có nhóm thanh thiếu niên thường xuyên tụ tập, lạng lách, đánh võng. 

Các thanh thiếu niên tại cơ quan Công an

Sau một thời gian mật phục theo dõi, vào lúc 16h ngày 24/9, các lực lượng chức năng của Công an thành phố Huế phát hiện, bắt giữ 22 thanh thiếu niên liên quan đến hành vi điều khiển xe mô tô lạng lách, đánh võng, nẹt pô, thay đổi kết cấu, hình dáng xe, không có giấy chứng nhận đăng ký xe, chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện, không có giấy phép lái xe… 

Qua xác minh, số thanh thiếu niên này đến từ nhiều nơi như thị xã Hương Trà, Hương Thủy, huyện Phong Điền, Phú Vang và một số là người ngoại tỉnh.

Hiện, cơ quan chức năng đã tạm giữ 17 xe mô tô, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với số thanh thiếu niên trên với tổng số tiền hơn 37 triệu đồng.

Trọng Dân/Opensky