Thêm 3 “ngôi nhà mơ ước” được trao đến người nghèo tỉnh Bến Tre

Thêm 3 “ngôi nhà mơ ước” được trao đến người nghèo tỉnh Bến Tre

22:10 - 21/06/2023

Trong hành trình thực hiện công tác xã hội vào những ngày tháng 6, Ban Công tác xã hội Giao thông 24h phối hợp với Hội từ thiện Hạt Phù Sa tiếp tục lên đường đến với huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre để gửi tặng 3 căn nhà mơ ước trị giá 150 triệu đồng cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở.

Các hộ dân nhận nhà lần này đều có hoàn cảnh vô cùng khó khăn khi thu nhập cả gia đình không đủ mức sinh hoạt hàng ngày. Trước khi được trao tặng căn nhà mơ ước từ Ban Công tác xã hội Giao thông 24h những gia đình nghèo ở huyện Thạnh Phú sống trong mái nhà lá với nền đất siêu vẹo, xuống cấp, rất nguy hiểm nhất là trong điều kiện thời tiết cực đoan, mưa bão.

Theo đó, 3 căn nhà mơ ước lần lượt (căn nhà thứ 128) được khởi công trao cho hoàn cảnh chị Lê Thị Cẩm sinh năm 1984, không có chồng, 2 mẹ con bị bệnh thiểu năng, phải nhờ ông bà ngoại nuôi, xã An Quy, Thạnh Phú. (Căn nhà thứ 129) được trao cho anh Đặng Văn Cẩn sinh 1986, hộ nghèo, 4 nhân khẩu, Ấp An Hoà B, xã Mỹ An, Thạnh Phú. (Căn nhà thứ 130) được trao cho ông Nguyễn Văn Khó sinh năm 1951, tuổi già sức yếu, bệnh nặng, sống cùng con trai 40 tuổi chưa có gia đình, ấp Thạnh Khương, xã Mỹ Hưng, Thạnh Phú.

Mỗi căn nhà đều được xây dựng bằng những vật liệu vững chắc, thiết kế khang trang, rộng rãi thoáng đãng. Dự kiến các căn nhà sẽ hoàn thành và bàn giao cho các hộ gia đình đưa vào sử dụng trong thời gian cao điểm mùa nắng nóng năm nay.

Ba căn nhà được khởi công và trao tặng lần này nằm trong chuỗi hoạt động cộng đồng của Ban Công tác xã hội Giao thông 24h và Hội từ thiện Hạt Phù Sa, không chỉ là nơi che mưa, che nắng, mà còn mang đến sự ổn định, vững chắc về mặt tinh thần. Thông qua đó tạo tiền đề giúp cho các hộ nghèo chuyên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Chia sẻ niềm vui cùng các gia đình, ông Nguyễn Đông Triều - Trưởng Ban công tác xã hội Giao thông 24h cho biết: “Tôi rất vui mừng và xúc động khi ngày hôm nay bà con ở đây có được căn nhà mơ ước, kiên cố che nắng che mưa, hi vọng rằng với món quà này, bà con sẽ có thêm động lực để phát triển kinh tế gia đình, sớm vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống. Và cũng mong rằng với hành động nhỏ này của Ban Công tác xã hội Giao thông 24h và Hội từ thiện Hạt Phù Sa sẽ có thêm thật nhiều mạnh thường quân, doanh nghiệp chung tay làm việc tốt, khi đó, chúng ta sẽ có thêm thật nhiều những ngôi nhà khang trang cho những hoàn cảnh khó khăn.”

Đón nhận kinh phí hỗ trợ xây mới nhà ở, các hộ gia đình xúc động cảm ơn sự quan tâm, đồng cảm của Ban Công tác xã hội Giao thông 24h và Hội từ thiện Hạt Phù Sa, ông Nguyễn Văn Khó ở ấp Thạnh Khương, xã Mỹ Hưng, Thạnh Phú là hộ gia đình được trao tặng căn nhà mơ ước trong đợt này chia sẻ: “Cha con tôi rất phấn khởi, vì giờ đây không còn nỗi lo nhà dột nữa. Tôi cũng yên tâm hơn để tiếp tục cố gắng làm ăn, vươn lên thoát nghèo, hỗ trợ con cái. Gia đình tôi rất biết ơn tấm lòng của các mạnh thường quân và bà con lối xóm. Tôi mong muốn các gia đình có hoàn cảnh khó khăn như tôi sẽ sớm được giúp đỡ để họ có căn nhà vững chắc hơn, có cuộc sống mới trong ngôi nhà nghĩa tình”.

Đối với những gia đình như chị Cẩm, anh Đặng và ông Khó trên địa bàn huyện Thạnh Phú, những người vẫn con phải vật lộn cơ cực, với số tiền kiếm sống hàng ngày chưa đủ trang trải chi phí thì những ngôi nhà tình nghĩa là khối tài sản vô cùng giá trị mà họ chưa từng nghĩ tới.

Việc được Ban Công tác xã hội Giao thông 24h cùng với Hội từ thiện Hạt Phù Sa hỗ trợ nhà ở kịp thời đã giúp các hộ nghèo không chỉ được sống trong ngôi nhà mới vững chãi, ấm áp hơn mà còn tiếp thêm nghị lực giúp họ hăng hái lao động sản xuất, tự lực vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no.

Đại diện Hội từ thiện Hạt Phù Sa chia sẻ: “Chúng tôi đã đi rất nhiều nơi, chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn, bệnh tất, những đứa trẻ cơm không có đủ ăn, áo không có mặc phải sống trong ngôi nhà tạm bợ, dột nạt. Bởi thế càng thôi thúc chúng tôi phải cố gắng hơn nữa để giúp đỡ bà con nghèo vơi đi phần nào những khó khăn trong cuộc sống. Thực hiện những nghĩa cử này, chúng tôi mong muốn san sẻ một phần những khó khăn của địa phương nơi địa bàn còn nhiều khó khăn huyện Thạnh Phú. Chúng tôi cũng tin rằng ngày hôm nay, khi bà con được nhận ngôi nhà mới của mình thì những ngôi nhà này sẽ góp phần mang lại cho bà con cuộc sống ổn định hơn, tốt đẹp hơn”.

Mỗi ngôi nhà mơ ước được hoàn thành và trao tặng sẽ giúp thêm một gia đình bớt đi một nỗi khó khăn, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo. Đây cũng là món quà thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện tinh thần chung tay vì cộng đồng “lá lành đùm lá rách”, vì người nghèo của các mạnh thường quân cũng như toàn xã hội.

Thế Anh - Đại Nam