Thanh xuân rực rỡ của các thế hệ cán bộ Đoàn Thanh Niên Cộng sản HCM, Trường ĐH Giao thông Vận tải

Thanh xuân rực rỡ của các thế hệ cán bộ Đoàn Thanh Niên Cộng sản HCM, Trường ĐH Giao thông Vận tải

16:49 - 28/03/2021

Benjamin Franklin, vị triết gia, nhà hoạt động xã hội, nhà ngoại giao người Mỹ, đồng thời cũng là một trong những người thành lập đất nước của Hoa Kỳ đã từng nói: “Có những người chết ở tuổi 25 và chỉ đến 75 tuổi mới được chôn cất”.

Ở độ tuổi căng tràn nhiệt huyết, năng lượng và lý tưởng, có rất nhiều người đã lựa chọn “ra đi” không phải về mặt thể xác mà là “chết” ở tâm hồn. Còn với những ai đã từng gắn bó với Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sẽ luôn có một thanh xuân rực rỡ, tràn đầy năng lượng tích cực cho cuộc sống và chắc chắn không khỏi bồi hồi xúc động khi những ngày này Tuổi trẻ cả nước hướng về Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh. 

Trên tinh thần đó, Tuổi trẻ Trường Đại học Giao thông Vận tải đã long trọng kỉ niệm sự kiện trọng đại của Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tuyên dương 90 cán bộ Đoàn xuất sắc tiêu biểu. 90 bông hoa ấy đại diện cho 14.000 bông hoa tươi thắm của Trường Đại học Giao thông Vận tải luôn thể hiện khát vọng được cống hiến, không ngừng sáng tạo đổi mới vì sự phát triển của Trường và của cộng đồng.

Ngoài những hoạt động với chức năng chính là giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, khơi dậy tinh thần sáng tạo, xung kích, hăng hái đi đầu của thanh niên trong các lĩnh vực học tập và nghiên cứu khoa học, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chung sức vì cộng đồng, Đoàn trường Đại học Giao thông Vận tải còn có một thế mạnh đó là những công trình, những tuyến đường tình nguyện, mang đậm bản chất sinh viên Giao thông. 

Hôm nay, tôi cũng như các thế hệ cán bộ Đoàn, những người đã từng khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện, lại tìm thấy cảm xúc của nhiều năm về trước trong lễ chào cờ, hát quốc ca rồi cùng hát vang giai điệu tự hào: 

“Đi lên thanh niên chớ ngại ngần chi

Đi lên thanh niên làm theo lời Bác

Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên”

Nhớ lại những năm tháng tuổi trẻ tham gia Ban Chấp Hành Đoàn Trường, lăn xả vào công việc, đưa sinh viên tình nguyện một tuần về Mai Sưu, nơi sơ tán của Thầy và Trò Trường Giao thông Vận tải trong những năm tháng chống Mỹ cứu nước. Rồi có những lần chúng tôi tham gia chương trình “Rung Chuông Vàng” cùng sinh viên, chương trình “SV”  tới khuya mới về, mặc dù rất nhiều người có con nhỏ ... Rồi cả những buổi giao lưu văn nghệ giữa sinh viên Trường với đội văn nghệ của Cienco 1 nổi đình nổi đám thời bấy giờ và của các Trường Đại học khu vực Hà Nội, lúc trong nhà văn hoá Trường, lúc thì chật kín sân trường, sinh viên đứng kín đến tận tầng 6 để hát hò reo ca. Đó là những khoảnh khắc thực sự rất đáng nhớ trong quãng thời gian hoạt động Đoàn của chúng tôi. 

Mỗi giai đoạn, mỗi thời kì, mỗi thế hệ đều có những khác biệt về cách thức tổ chức các hoạt động của Đoàn Thanh Niên. Tuy nhiên, luôn có một điểm chung cho tất cả các Đoàn viên Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh đó là nhiệt huyết của tuổi trẻ, khát vọng cống hiến cho cộng đồng và sự phát triển của dân tộc Việt Nam. 

Những chia sẻ của các thế hệ Cán Bộ Đoàn Thanh Niên Trường Đại học Giao thông Vận tải qua các thời kỳ sẽ mãi mãi lưu trong kí ức của Tuổi trẻ Trường hôm nay, tiếp thêm sức mạnh cho Thầy và Trò chúng tôi vững bước trên con đường mang tên: Đại học Giao thông, đường tới thành công!

Một số hình ảnh của Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh:

PGS.TS Nguyễn Văn Long – Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH GTVT thay mặt Nhà trường chúc mừng Đoàn Thanh niên Trường nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

GS. TS Khoa học Đỗ Doãn Hải – Nguyên Hiệu Trưởng, Nguyên Bí thứ Đoàn Thanh niên Trường ĐHGTVT

 

 

Theo Nguyễn Thị Cúc/gth24h