Tập đoàn hàng không lớn nhất Mỹ Latinh được nhận khoản vay cứu trợ phá sản

Tập đoàn hàng không lớn nhất Mỹ Latinh được nhận khoản vay cứu trợ phá sản

10:37 - 22/09/2020

Tòa án bảo hộ phá sản của Mỹ đã thông qua gói cứu trợ trị giá 2,45 tỷ USD cho Tập đoàn hàng không lớn nhất Mỹ Lantinh, LATAM Airlines.

Theo đó, Tập đoàn hàng không lớn nhất Mỹ Latinh đã ra thông báo hãng này đã được chấp thuận gói vay cứu trợ phá sản trị giá 2,45 tỷ USD nhằm giúp hãng vượt qua cuộc khủng hoảng do tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp kéo dài từ đầu năm đến nay.

Trong thông báo, LATAM Airlines cho biết tòa án bảo hộ phá sản của Mỹ đã thông qua gói cứu trợ trên sau khi yêu cầu hãng hàng không có trụ sở tại Santiago, Chile này thay đổi một đề xuất trước đó, cho phép hãng thực hiện phương án trả phần lớn nợ bằng cổ phiếu mới thay vì tiền mặt.

Thông báo nêu rõ: "Quyết định của thẩm phán James L. Garrity sẽ cho phép LATAM Airlines tiếp cận với khoản vay trị giá 2,45 tỷ USD cần thiết để vượt qua giai đoạn khủng hoảng hiện nay."

Tập đoàn hàng không lớn nhất khu vực Mỹ Latinh đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 từ tháng 5/2020 sau khi 95% hoạt động vận tải của hãng bị cắt giảm do tác động từ các biện pháp phong tỏa chống đại dịch COVID-19 được áp đặt tại nhiều nước trong khu vực nhiều tháng qua.

LATAM Airlines là tập đoàn hàng không được sáp nhập giữa LAN Airlines của Chile và TAM Airlines của Brazil.