Sập cầu sắt Tà Năng 2, xe bồn lật nhào xuống suối

Sập cầu sắt Tà Năng 2, xe bồn lật nhào xuống suối

07:20 - 27/08/2023

Chỉ trong vài tháng tháng, cây cầu sắt Tà Năng 2 tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đã bị gãy, sập đến 2 lần, hết sức nguy hiểm.

Trưa ngày  26-8, cầu Tà Năng 2 trên đường ĐT 729 thuộc địa bàn xã Tà Năng, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đã bị sập, giao thông tại đây hiện bị gián đoạn.

Thông tin ban đầu, lúc 9 giờ 30 cùng ngày, xe bồn trộn bê tông loại 3 chân của Công ty TNHH Triệu Khánh (tại xã Phú Hội, huyện Đức Trọng) lưu thông từ hướng xã Đà Loan về xã Tà Năng. Lúc này, khi xe chạy lên đến giữa cầu thì bất ngờ cầu bị gãy, sập.

Khì cầu bị gãy thì trục bánh sau của xe bồn cũng sập xuống rồi lật ra suối Tà Năng.

Rất may, khi phát hiện cầu có dấu hiệu bị gãy sập, tài xế đã nhanh chân nhảy được ra khỏi xe, thoát chết trong gang tấc.

Tại hiện trường, cây cầu bị sập gãy hư hỏng hoàn toàn, chiếc xe bồn lật ngửa “bụng”ra suối.

Cầu sắt Tà Năng 2 có tĩnh không khoảng 3m, dài khoảng 10m, mực nước suối nơi cầu bắc qua khá sâu.

Cầu Tà Năng 2 có tải trọng 10 tấn. Mới đây, vào ngày 19-6 cây cầu này cũng đã bị gãy.  Vụ việc khiến cơ quan chức năng phải vào cuộc điều tra. Đến ngày 22-6, Sở Giao thông vận tải tỉnh Lâm Đồng cho phép chủ xe gây ra sự cố được thực hiện khắc phục cầu dưới sự giám sát của các cơ quan quản lý.

Sau khi sửa chữa, cầu vẫn được xác định là có khả năng chịu tải 10 tấn như trước. Từ ngày 25-6, cầu được sử dụng trở lại và đến nay lại xảy ra sự cố.

Quảng Đức