Phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa toàn quốc

Phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa toàn quốc

09:19 - 02/06/2020

Vietnam Airlines phối hợp Hiệp hội Du lịch Việt Nam phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa toàn quốc.

Trong tháng 5, Vietnam Airlines sẽ mở thêm 5 đường bay nội địa

Ngày 16/5, tại TP Cần Thơ, Vietnam Airlines phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa toàn quốc trong giai đoạn từ nay đến hết năm 2020.

Theo Hiệp hội Du lịch Việt Nam, du lịch là một trong những ngành bị thiệt hại nặng nề nhất do dịch Covid-19 gây ra, tuy nhiên lại là ngành có khả năng hồi phục nhanh, góp phần thúc đẩy các ngành khác cùng khôi phục và phát triển.

Nhằm khôi phục nhanh hoạt động du lịch nội địa trên toàn quốc, chuẩn bị sẵn sàng khôi phục hoạt động du lịch quốc tế khi Chính phủ cho phép, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã phối hợp với Vietnam Airlines xây dựng và triển khai Chương trình kích cầu trên phạm vi toàn quốc.

Chương trình được triển khai trong 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ 15/5 -15/7; giai đoạn 2 từ 15/7 đến hết năm 2020. Qua đó, nhằm kêu gọi các doanh nghiệp du lịch xây dựng các sản phẩm kích cầu mới, độc đáo, dịch vụ có giá thấp và khuyến mại các dịch vụ du lịch phục vụ du khách tham gia chương trình trên nguyên tắc: đảm bảo an toàn cho du khách, giảm giá nhưng không giảm chất lượng dịch vụ và giữ giá nhưng tăng thêm dịch vụ cho du khách.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, ảnh hưởng bởi Covid-19 khiến doanh thu ngành du lịch trên địa bàn giảm hơn 73% so với cùng kỳ

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, TP Cần Thơ hiện có 285 cơ sở lưu trú du lịch, đáp ứng tốt nhu cầu lưu trú, nghĩ dưỡng cho đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Tuy nhiên trong 4 tháng đầu năm 2020, kết quả kinh doanh của địa phương giảm sâu. Cụ thể, số lượt khách lưu trú giảm hơn 71%, doanh thu giảm hơn 73% so với cùng kỳ.

“Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới hiện nay vẫn diễn biến rất phức tạp nên thị trường du lịch quốc tế chưa thể phục hồi được. Vì vậy, thị trường du lịch nội địa trong nước sẽ được quan tâm. Việc kích cầu du lịch là nhiệm vụ rất quan trọng nhằm từng bước phục hồi ngành du lịch sau đại dịch”, ông Hiển nhấn mạnh.

Tại chương trình, ông Đặng Minh Việt, Trưởng Chi nhánh Vietnam Airlines tại Cần Thơ cho biết, Hàng không và du lịch có mối quan hệ mật thiết và khăng khít với nhau. Sự khởi sắc của du lịch là tiền đề quan trọng để hàng không phục hồi hoạt động. Còn hàng không là đôi cánh để kết nối du lịch thông suốt giữa các vùng miền Tổ quốc.

Ngay khi dịch bệnh được ngăn chặn hiệu quả, Vietnam Airlines đã khẩn trương khôi phục nhiều đường bay nội địa và hiện đang khai thác trên 200 chuyến bay mỗi ngày. Riêng trong tháng 5, Vietnam Airlines sẽ mở thêm 5 đường bay nội địa để chuẩn bị trước cao điểm du lịch hè.

Trong quá trình khai thác, Vietnam Airlines vẫn tiếp tục triển khai chặt chẽ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 từ mặt đất đến trên không như phun khử trùng tàu bay, trang bị bảo hộ y tế cho nhân viên tuyến trước, đo thân nhiệt hành khách… để bảo vệ sức khỏe của hành khách, người lao động.

Theo baogiaothong.vn