Nghệ An: Chủ động ứng phó với những diễn biến bất thường của thời tiết, bảo đảm tốt an toàn giao thông

Nghệ An: Chủ động ứng phó với những diễn biến bất thường của thời tiết, bảo đảm tốt an toàn giao thông

18:26 - 02/10/2022

Liên tục trong mấy ngày qua, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, trên địa bàn  tỉnh Nghệ An đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng làm cho nhiều tuyến đường bộ trên địa bàn Nghệ An bị ngập, sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông.

Do chủ động nắm bắt các thông tin về tình hình, diễn biến bất thường của thời tiết, Thanh tra Sở GTVT Nghệ An đã kịp thời chỉ đạo các đội, trạm thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống thiên tai, bảo đảm an toàn giao thông trong mùa mưa lũ, trong đó nhấn mạnh: "…Đội trưởng, Trạm trưởng phân công cán bộ, thanh tra viên, nhân viên kiểm tra các tuyến đường bộ, đường thủy…, yêu cầu các đơn vị thi công trên đường bộ đang khai thác có biện pháp đảm bảo an toàn …;  yêu cầu các bến khách ngang sông, dọc sông ngừng hoạt động; theo dõi nắm bắt tình hình, các sự cố giao thông xảy ra trên địa bàn quản lý; tổng hợp báo cáo thường xuyên về Thanh tra Sở trước 16h00 hàng ngày; cán bộ, thanh tra viên không tắt điện thoại, đảm bảo thông tin liên lạc 24h/24h, không giải quyết chế độ nghỉ phép cho cán bộ, thanh tra viên, nhân viên trong những ngày mưa bão. Sau mưa bão, triển khai lực lượng ngay để nắm bắt tình hình ngập nước, các hư hỏng hệ thống biển báo, kết cấu hạ tầng giao thông. Kiểm tra công tác đảm bảo giao thông của các đơn vị quản lý, bảo trì đường bộ; phối hợp với lực lượng chức năng phân luồng, chống ùn tắc giao thông tại các điểm nước ngập, xử lý sự cố giao thông; phối hợp huy động phương tiện đưa người dân qua khu vực ngập nước".

Anh-tin-bai

Mưa lớn nhiều ngày đã làm QL.16 và QL.48D bị sạt lở, gây ách tắc giao thông

Mưa lớn kéo dài trong những ngày qua cũng đã làm cho nhiều tuyến đường bộ do Sở quản lý như QL.48, QL.48E, ĐT.544, …bị ngập nhiều vị trí, có nơi mặt đường bị nước ngập gần 1 mét, làm cho giao thông bị gián đoạn. Để bảo đảm an toàn cho người dân, Thanh tra Sở đã chỉ đạo tổ chức ứng trực, phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng hướng dẫn, điều tiết giao thông tại các vị trí bị ngập.

Anh-tin-bai

Nhiều đoạn đường bị ngập sâu do nước sông, suối dâng sau mưa lớn

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở cũng đã thường xuyên liên hệ với UBND các xã, phường, thị trấn có bến khách ngang sông để kiểm tra, đôn đốc việc cấm các bến khách ngang sông, dọc sông hoạt động trong thời tiết mưa, lũ. Cùng với việc tổ chức ứng trực, bảo đảm an toàn giao thông, Thanh tra Sở thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo về tình hình, diễn biến đến cấp có thẩm quyền; kịp thời đề xuất với Lãnh đạo Sở các biện pháp xử lý, khắc phục hậu quả mưa, lũ để bảo đảm an toàn giao thông trên các tuyến được giao quản lý.

Anh-tin-bai

Đ/c Hoàng Phú Hiền - Giám đốc Sở GTVT trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường

Do chủ động nắm bắt tình hình và chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, công tác đảm bảo giao thông trong mưa, lũ thời gian qua của Thanh tra Sở đã thực hiện tốt, được các đơn vị và địa phương đánh giá cao.

Nguồn: Thanh tra Sở GTVT Nghệ An: Chủ động ứng phó với những diễn biến bất thường của thời tiết, bảo đảm tốt an toàn giao thông (nghean.gov.vn)