NASCO triển khai đào tạo kỹ năng và chất lượng dịch vụ, hướng tới 5 sao

NASCO triển khai đào tạo kỹ năng và chất lượng dịch vụ, hướng tới 5 sao

17:57 - 13/11/2023

Với Chủ trương và định hướng của TCT trong việc Nâng tầm dịch vụ và chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ cung cấp, Công ty CP Dịch vụ HK sân bay Nội Bài (NASCO) đã triển khai đào tạo kỹ năng nghiệp vụ và chất lượng dịch vụ cho người lao động theo chương trình hành động cụ thể và thường xuyên.

Chương trình được tiếp nối sau lớp học đào tạo Ulifting Services – Văn hóa Nâng tầm Dịch vụ do Ban Dịch vụ Hàng khách VNA tổ chức, nhằm xây dựng nâng tầm dịch vụ và chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng để hướng tới mục tiêu đạt chuẩn hãng hàng không 5 sao của VNA.

Các học viên đều chăm chú lắng nghe bài giảng từ Giảng viên. (Ảnh: NASCO).

Thông qua lớp học đào tạo, CBNV của NASCO thấu hiểu rõ hơn về dịch vụ cung cấp. Dịch vụ là những thứ tương tự hàng hóa nhưng là phi vật chất, là công việc phục vụ trực tiếp cho nhu cầu nhất định của số đông, là hoạt động hay lợi ích vô hình, không dẫn đến quyền sở hữu bất kỳ một vật chất nào của bên cung cấp cho bên sử dụng và Dịch vụ là Hành động mang lại giá trị cho người khác.

Các cô gái dịch vụ được trải nghiệm thực tế bài học. (Ảnh: NASCO).

Để xây dựng nâng tầm dịch vụ và chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng thì yếu tố quyết định giá trị dịch vụ thông qua Sản phẩm cung cấp, Sự thuận tiện, Tư duy dịch vụ, Sự kết nối…và điều này được cảm nhận qua giác quan chủ quan của khách hàng sử dụng dịch vụ đánh giá như Thị giác, Vị giác, Thính giác, Xúc giác, Khứu giác, Cảm xúc.

Các học viên được rèn rũa tác phong trong công tác phục vụ. (Ảnh: NASCO).

Với nội dung được học và đào tạo, CBNV của NASCO đã được học, được truyền tải những kiến thức về nâng tầm dịch vụ, tận tâm, tận lực hơn trong công tác phục vụ mang lại cho khách hàng những trải nghiệm hài lòng về dịch vụ sử dụng của VNA nói riêng và của NASCO nói chung… Và luôn mong muốn:

  • Mang đến cho khách hàng dịch vụ xuất sắc qua từng điểm chạm trong hành trình trải nghiệm khách hàng sử dụng dịch vụ đều phải xuất sắc (Như Chào đón khách, Làm thủ tục nhận khách, Kiểm tra xác nhận quyền được phục vụ của khách, Hoàn thành tiếp nhận khách, Phục vụ khách, Kết thúc phục vụ khách) và luôn được khách hàng ghi nhận, đánh giá ở cấp độ dịch dụ Wow Service hoặc Ngạc nhiên…
  • Người làm dịch vụ: Ngoại hình chỉn chu, tác phong chuyên nghiệp; Thái độ vui tươi, thân thiện, nhiệt tình; Thấu hiểu khách hàng, phục vụ họ như phục vụ người nổi tiếng; Cung cấp dịch vụ nhất quán, theo đúng quy trình và tiêu chuẩn; Giải quyết vấn đề nhanh chóng; Chủ động quan sát, đáp ứng nhu cầu và cảm xúc của khách.
  • Xây dựng một dịch vụ chuyên nghiệp với Chuyên môn tốt; Thái độ chuẩn mực; Tác phong, diện mạo chỉn chu; Kỹ năng xã hội tốt.

Việc chú trọng, tập trung trong công tác đào tạo và nâng cao kỹ năng cho nhân viên là nền tảng trong giai đoạn hiện nay. Đây là cơ hội để các nhân viên phát triển kỹ năng chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, tư duy logic và giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, khoá đào tạo đã góp phần tăng cường uy tín của NASCO, mang lại những trải nghiệm dịch vụ xuất sắc hơn dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ của NASCO nói riêng và của VNA nói chung.

Nụ cười thu hoạch sau khóa học thiết thực, bổ ích của CBNV NASCO. (Ảnh: NASCO).

Tất cả vì một tương lai phát triển rực rỡ của ngành Hàng không Việt Nam nên việc lan tỏa trong tư duy, trong hành động cụ thể và văn hóa Nâng tầm dịch vụ, Chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ cung cấp rất thiết thực và hữu ích. Và xin kết bài viết bằng khổ thơ sau:

                             Người làm dịch vụ tuyến đầu

                             Luôn thời sát cánh cùng nhau đồng lòng

                             Cộng sinh, chung sức ước mong

                             Hàng không vững tiến hanh thông, đạt thành.