Năm 2020, TNGT tại Bình Thuận giảm cả 3 tiêu chí

Năm 2020, TNGT tại Bình Thuận giảm cả 3 tiêu chí

11:29 - 20/01/2021

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, tăng cường tuần tra kiểm soát, tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) đường bộ trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đã có nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông (TNGT) được kéo giảm cả 3 tiêu chí trong năm 2020.

Theo Phòng CSGT – Công an tỉnh Bình Thuận, trong năm 2020, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận xảy ra 355 vụ TNGT, làm chết 193 người. So với cùng kỳ năm 2019, giảm 67 vụ, giảm 37 người chết, giảm 53 người bị thương. TNGT chủ yếu xảy ra trên Quốc lộ 1A, Quốc lộ 55, 28 và các tuyến đường liên huyện… Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến xảy ra TNGT, ngoài việc cơ sở hạ tầng giao thông chưa đồng bộ, còn do ý thức chấp hành pháp luật của người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông chưa cao. Việc đi sai làn đường, chạy quá tốc độ, sử dụng rượu, bia, chất kích thích… khi tham gia giao thông cũng là những nguyên nhân cốt lõi dẫn đến những vụ TNGT.

Được biết, từ khi Chính phủ ban hành Nghị định 100/2019/NĐ-CP, ý thức chấp hành quy định về nồng độ cồn khi lái xe của người tham gia giao thông có sự chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, sau khi thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, người và phương tiện tham gia giao thông tăng lên, tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự giao thông trên địa bàn tỉnh Bình Thuận diễn biến phức tạp.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Thanh, Trưởng Phòng CSGT – Công tỉnh Bình Thuận cho biết, để đảm bảo ATGT trong các dịp lễ Tết Nguyên đán 2021, Phòng CSGT tỉnh tiếp tục phối hợp với Công an các huyện, thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến Quốc lộ, Tỉnh lộ và các tuyến đường liên huyện; đưa vào vận hành hơn 30 camera giám sát trên Quốc lộ 1A, nội thị… để ghi hình các vi phạm của tài xế như chạy quá tốc độ; đi không đúng phần đường, làn đường; dừng xe, đỗ xe, tránh xe, vượt xe không đúng quy định; không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông... góp phần làm giảm thiểu tai nạn, chấn chỉnh tình trạng tài xế vi phạm luật giao thông.

Văn Do thực hiện