Lâm Đồng: Vẫn còn nhiều người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn

Lâm Đồng: Vẫn còn nhiều người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn

11:27 - 21/09/2023

Chỉ trong 4 ngày Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Tổ Công tác số 3 – Bộ Công an kiểm tra xử lý vi phạm giao thông trên địa bàn, đã phát hiện 148 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.  

Lâm Đồng là địa bàn rộng và tình hình giao thông tương đối phức tạp. Thời gian qua, Tổ công tác của Bộ công an đã phối hợp với lực lượng CSGT tỉnh Lâm Đồng trực tiếp lập chốt, kiểm tra tình trạng vi phạm nồng độ cồn trên tất cả các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ thuộc địa bàn, kể cả vùng sâu vùng xa. Qua đó, lực lượng chức năng đã phát hiện, ghi nhận tình trạng còn nhiều người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn, ý thức giao thông chưa cao.

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp Bộ Công an kiểm tra trên tất cả các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ tại địa phương

Theo đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, Tổ công tác số 3 của Bộ Công an gồm Cục Cảnh sát giao thông, Cục Công tác Đảng và Chính trị, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng và Công an TP Bảo Lộc, các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng, Lâm Hà, Di Linh, Bảo Lâm,  Đạ Huoai kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển ô tô và xe máy.

Nhiều trường hợp bị lập biên bản xử phạt

Kết quả cho thấy, trong 4 ngày, đã có 148 trường hợp tài xế vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Trong đó, nhiều tài xế đã bị lập biên bản vi phạm hành chính xử phạt từ 7 đến 17 triệu đồng, bị tước giấy phép lái xe từ 11 tháng đến 17 tháng, tạm giữ phương tiện.

Quá trình đi thực tế, chúng tôi ghi nhận, trong 5 giờ lực lượng chức năng lập chốt kiểm tra tại khu vực đường Phan Đình Phùng, TP Bảo Lộc; đường Hùng Vương, huyện Bảo Lâm; và Quốc lộ 20 đoạn qua thị trấn Mađaguôi, huyện Đạ Huoai; kiểm tra hơn 800 lượt người tham gia giao thông đã phát hiện 29 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó có 3 ô tô và 26 xe máy.

Lực lượng chức năng kiểm tra tại cả ở trung tâm các TP cũng như những nơi dân cư thưa thớt

Trao đổi với Giaothong 24h, một lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, chuyên đề về kiểm tra nồng độ cồn phối hợp giữa Công an tỉnh và Bộ Công an được thực hiện trên địa bàn từ ngày 15 đến 19/9 theo hình thức cố định kết hợp lưu động trên tất cả các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ của tỉnh. Thời gian kiểm tra từ 19 giờ 30 đến 23 giờ.

Lực lượng chức năng xử lý quyết liệt

Theo đó, đợt kiểm tra đã không chỉ kiểm tra, xử lý tại những nơi có đông dân cư, phương tiện lưu thông như TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc mà ở tất cả địa bàn các huyện; nơi dân cư tập trung thưa thớt và ít phương tiện hơn cũng đã được lực lượng chức năng lập chốt để kiểm tra, xử lý. Tổng kết đợt kiểm tra, xử lý, ý thức về trật tự an toàn giao thông của người tham gia giao thông sẽ được nâng cao hơn. “Việc kiểm tra, xử lý đã được thực hiện rất nghiêm minh, kiên quyết, triệt để”, vị lãnh đạo này cho hay.

Châu Phú- Quảng Đức