Lâm Đồng: Mang yêu thương đến các bé trong đêm hội trăng rằm tại Trung tâm Bảo trợ xã hội

Lâm Đồng: Mang yêu thương đến các bé trong đêm hội trăng rằm tại Trung tâm Bảo trợ xã hội

16:41 - 28/09/2023

Được sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng, những trẻ em nghèo, những hoàn cảnh kém may mắn đã có được một Tết Trung thu ấm áp, những ánh mắt thường ngày có vẻ như đượm buồn của các bé trở nên tươi vui hơn.

Chương trình “Đêm hội trăng rằm” năm 2023 giúp các bé tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng đón Tết thu do trung tâm cùng với nhóm Ngôi Sao Xanh - Trường Đại học Đà Lạt tổ chức. Chung vui, chia sẻ cùng các em còn có các sư cô của chùa Tâm Ấn, một số thành viên Ban từ thiện Hội Phật Giáo Đà Lạt cùng một số mạnh thường quân. Trong đêm hội trăng rằm, rộn ràng không khí ấm áp, rước đèn múa lân, liên hoan phá cỗ, các bé còn được nhận nhiều phần quà ý nghĩa.

Chia sẻ cùng các em

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng là một trong những địa chỉ hiện đang nhận nuôi nhiều trẻ em mồ côi, khuyết tật, bị bỏ rơi.... Kể cả các trường hợp người già neo đơn, người bệnh tâm thần, hiện trung tâm đang nuôi dưỡng gần 100 người.

Ông Trần Văn Kết, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng cho biết, với trách nhiệm nặng nề, hỗ trợ, chăm sóc cả trăm hoàn cảnh trẻ em nghèo, người neo đơn; các cán bộ, nhân viên trung tâm vẫn luôn cố gắng chia sẻ hết lòng mình, hoàn thành nhiệm vụ. “Cùng với sự chung tay của cộng đồng, của các mạnh thường quân, năm nào chúng tôi cũng tổ chức được cho các em một Tết Trung thu trọn vẹn, đầy vui tươi trong tinh thần tương thân tương ái...”, ông Kết chia sẻ.

Một tiết mục văn nghệ “Đêm hội trăng rằm”

Trong dịp này, trên toàn tỉnh Lâm Đồng, một số nơi đã tổ chức những cái Tết Trung thu ấm áp, chia sẻ với trẻ em nghèo. Theo đó, ngày 26/9, chương trình Vui Tết Trung thu đã về với trẻ em ở huyện Đam Rông, là địa phương nằm trong danh sách huyện nghèo của cả nước. Tại đây, nhiều học sinh, con em đồng bào dân tộc thiểu số hoàn cảnh khó khăn đã được nhận nhiều quà tặng và học bổng tài trợ chương trình vui Tết Trung thu.

Cùng ngày 26/9, tại thị trấn D’ran, huyện Đơn Dương, Hội Cựu chiến binh huyện phối hợp với Hội Cựu chiến binh thị trấn D’ran tổ chức chương trình vui chơi đón Tết Trung thu cho thiếu nhi thị trấn. Tại đây, Hội Cựu chiến binh huyện Đơn Dương đã trao 3 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho các em học sinh là con em của hội viên cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn.

Nhà hảo tâm, mạnh thường quân, những tấm lòng thiện nguyên đã đến với các em

Trung thu năm 2023, Nhóm thiện nguyện Ước mơ hồng (một nhóm thiện nguyện có nhiều đóng góp tại tỉnh Lâm Đồng) đã về tổ chức chương trình Tết Trung thu cho các trẻ em vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Lạc Dương. Nhóm đã kết nối được các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cùng tổ chức vui Tết Trung thu cho học sinh Trường Mầm non Đưng K’Nớ, hiện thuộc vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn nhất của huyện. Chương trình đã trao 300 phần quà gồm lồng đèn, bánh trung thu, bánh kẹo, sữa… và nhiều đồ chơi cho học sinh nhà trường.

Điều đáng quý, không chỉ tổ chức Tết Trung thu, mà định kỳ hàng tháng, Nhóm thiện nguyện Ước mơ hồng đều đến trao tặng gạo, nhu yếu phẩm, sữa, bánh kẹo… cho học sinh Trường Mầm non Đưng K’Nớ, góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú cho trẻ em nơi đây.

Châu Phú