Kiên quyết xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Kiên quyết xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

14:01 - 10/05/2021

Công an thành phố Long Xuyên (An Giang) đã xử phạt vi phạm hành chính 37 trường hợp về hành vi Không đeo khẩu trang nơi công cộng...

Công an thành phố Long Xuyên cho biết, trong 2 ngày 8-9/5, đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 37 trường hợp về hành vi “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế”, mức phạt với mỗi trường hợp là 1 triệu đồng, theo Nghị định 176 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

0c89fb6760679539cc76

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp trở lại, bên cạnh việc chấp hành nghiêm chỉnh các khuyến cáo của Bộ Y tế và chính quyền địa phương của đại bộ phận người dân, thì vẫn còn một số cá nhân vẫn còn thờ ơ, xem nhẹ việc tự bảo vệ sự an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Để góp phần siết chặt công tác kiểm tra, kiểm soát, đảm bảo an toàn, văn minh nơi công cộng, chính quyền và Công an thành phố kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm răn đe và giáo dục ý thức chấp hành cho người dân.

3896a8c533c5c69b9fd4

Theo Điểm a, Khoản 1, Điều 12, Nghị định 117/2020, hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế sẽ bị phạt tiền từ 1 đến 3 triệu đồng.

Nhiều trường hợp vi phạm được xử lý nghiêm.

Nhiều trường hợp vi phạm được xử lý nghiêm.

Theo thống kê, tính từ ngày 30/4 đến nay, Tổ kiểm tra liên ngành thành phố và Ban chỉ đạo 13 phường, xã đã xử phạt 172 trường hợp vi phạm “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế”.

Đông Triều - Hòa Trang/Phapluatplus