“Huế - Countdown 2021” sẽ được tổ chức tại Ngã 6 trung tâm Thành phố Huế

“Huế - Countdown 2021” sẽ được tổ chức tại Ngã 6 trung tâm Thành phố Huế

11:18 - 23/12/2020

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có kết luận về thời gian, địa điểm tổ chức Chương trình âm nhạc Huế - Countdown 2021 với chủ đề “Thắp sáng tự hào” vào dịp cuối năm 2020 theo hình thức xã hội hóa.

Theo đó, UBND TP. Huế là đơn vị chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan và Công ty TNHH Gia Bảo Event-Media tổ chức chương trình âm nhạc Huế - Countdown 2021 với chủ đề “Thắp sáng tự hào”. Chọn khu vực ngã 6 đường Hà Nội - Đống Đa - Hùng Vương - Lê Quý Đôn - Bến Nghé là địa điểm tổ chức chương trình. Dự kiến sự kiện bắt đầu từ 21 giờ ngày 31/12/2020 đến 00 giờ 30 ngày 01/01/2021.

Phối cảnh sân khấu chương trình "Huế - Countdown 2021".

UBND TP. Huế cũng được giao xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn phòng chống dịch COVID-19; tổ chức phân luồng giao thông, công tác truyền thông. Chỉ đạo các đơn vị liên quan tạo điều kiện đỗ, đậu xe đảm bảo an toàn, thuận lợi cho người dân và du khách tham dự chương trình.

Sở Văn hóa và Thể thao hỗ trợ, hướng dẫn đơn vị tổ chức chức hoàn chỉnh các kịch bản; thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý theo quy định về biểu diễn nghệ thuật, chỉ đạo Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ các hoạt động tại trung tâm đảm bảo phù hợp với không gian văn hóa và mỹ quan đô thị. Công an TP. Huế xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy nổ, phân luồng giao thông tại khu vực Ngã 6 và phụ cận trong suốt thời gian diễn ra chương trình...

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo Công an TP. Huế xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy nổ, phân luồng giao thông tại khu vực ngã 6 đường Hà Nội - Đống Đa - Hùng Vương - Lê Quý Đôn - Bến Nghé và phụ cận trong suốt thời gian diễn ra chương trình; triển khai các phương án đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian thi công lắp đặt sân khấu và chạy thử chương trình. Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và Trung tâm Thương mại Vincom Plaza khai thác hệ thống camera giám sát điều hành đô thị thông minh và hệ thống camara an ninh của Trung tâm Thương mại Vincom Plaza phục vụ công tác đảm bảo an ninh và an toàn trong thời gian trước và trong thời gian Chương trình diễn ra.

sự kiện Huế - Countdown 2020 với chủ đề “Đêm sắc màu” cũng được tổ chức tại Ngã 6, đường Hùng Vương, TP. Huế thu hút hàng ngàn người dân và du khách tham gia.

Theo ông Đoàn Quốc Duy, đại diện Công ty TNHH Gia Bảo Event-Media – Tổng Đạo diễn sự kiện cho biết, dự kiến chương trình có 3 phần, trong đó: Phần 1 - Pride of Hue Values (từ 21 giờ đến 21 giờ 45) gồm phát biểu của lãnh đạo tỉnh, thành phố Huế, các tiết mục hát – múa nghệ thuật; Phần 2 - Celebrate the Pride – Countdown – Light up (từ 22 giờ đến 23 giờ 58) với tiết mục nhảy đèn, ánh sáng nghệ thuật, tương tác LED 3D, đặc biệt đến 23 giờ 58 sẽ là màn khoảnh khắc đếm ngược chào đón năm mới 2021; Phần 3 - Light up Hue Pride (từ 00 giờ đến 0 giờ 30 rạng sáng 01/01/2021) với màn bắn pháo hoa nghệ thuật tầm thấp trong khoảng 03 phút, sau đó là khoảnh khắc giao thừa với màn biểu diễn DJ đẳng cấp, tạo nên khởi đầu đầy ấn tượng cho một năm mới. 

Huda Beer tài trợ độc quyền chương trình “Huế - Countdown 2021” với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Được biết, “Huế - Countdown 2021” được nhãn hàng Huda Beer tài trợ độc quyền, với mong muốn tạo ra một dấu ấn cho Huế vào thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, khẳng định là doanh nghiệp đứng đầu trong địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, Huda Beer mong muốn sẽ chi những gì mà người dân nơi đây phải gánh chịu do thiên tai, dịch bệnh trong năm 2020 và cùng Huế hướng đến năm mới 2021 tươi sáng hơn, khởi sắc hơn. Qua đó, Huda Beer muốn nhân cơ hội này để tri ân Huế đã luôn đồng hành cùng thương hiệu trong suốt 30 qua kể từ ngày đầu thành lập năm 1990 cho đến nay.

"Huế - Countdown 2021" nhằm tạo một không gian chào đón năm mới cho người dân và du khách đến với Cố đô Huế.

Cũng theo ông Đoàn Quốc Duy, Ban tổ chức sẽ có phương án tặng 3.000 áo mưa tiện lợi và 2.000 dù che trong suốt cho khán giả, khán đài VIP sẽ có mái che, nhà bạt trong trường hợp trời mưa. Đặc biệt, phát khẩu trang miễn phí và bố trí các điểm rửa tay sát khuẩn ở các lối vào của sự kiện Huế - Countdown 2021. Ngoài ra, sau khi chương trình kết thúc, chúng tôi sẽ đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị trước, trong và sau các sự kiện, trả lại đường phố khang trang, sạch đẹp cho Huế trong những ngày đầu năm 2021.

Trước đó, sự kiện Huế - Countdown 2020 với chủ đề “Đêm sắc màu” cũng được tổ chức tại Ngã 6, đường Hùng Vương, TP. Huế thu hút hàng ngàn người dân và du khách tham gia. Đây là một sự kiện văn hóa ngoài trời có quy mô lớn lần đầu tiên được tổ chức bằng hình thức xã hội hóa nhằm tạo một không gian chào đón năm mới cho người dân và du khách đến với Cố đô Huế.

                                                                                                                                      Đinh Văn