Hội nghị giao ban công tác trinh sát, phòng chống ma túy và tội phạm 6 tháng cuối năm 2022.

Hội nghị giao ban công tác trinh sát, phòng chống ma túy và tội phạm 6 tháng cuối năm 2022.

10:35 - 10/11/2022

Ngày 9/11. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thành phố tổ chức hội nghị giao ban công tác trinh sát, phòng chống ma túy và tội phạm 6 tháng cuối năm 2022. Đến dự và chủ trì hội nghị có Đại tá Trần Thanh Đức, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Thành phố.

Trong 6 tháng cuối năm, Cấp ủy, chỉ huy phòng PCMT&TP và các đơn vị đã bám sát công văn, kế hoạch, điện chỉ đạo của Cục PCMT&TP và Bộ Chỉ huy quán triệt và thực hiện nghiêm công tác PCTP và vi phạm pháp luật. Chủ động tham mưu, đế xuất triển khai thực hiện đồng bộ các mặt công tác nghiệp vụ, phối hợp với các lực lượng chức năng trong và ngoài địa bàn trong trao đổi thông tin, phương thức, thủ đoạn mới của các loại tội phạm để chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các hoạt động vận chuyển trái phép xăng dầu trên biển và khai thác, vận chuyển cát trái phép trên địa bàn.

Đại tá Trần Thanh Đức, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Thành phố trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố cho 7 tập thể và 14 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong tham gia đấu tranh, triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Điển hình, đơn vị đã chủ trì bắt giữ, xử lý với tổng số vụ 44vụ/68 đối tượng/47 phương tiện; xử lý vi phạm hành chính 41 vụ/65 đối tượng, thu nộp ngân sách nhà nước hơn 700 triệu đồng , tịch thu 2030 mét khối cát, 2 bộ kích điện và hơn 100 lít dầu DO không rõ nguồn gốc.

Kết luận tại hội nghị, Đại tá Trần Thanh Đức Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Thành phố biểu dương những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới tình hình hoạt động của các loại tội phạm trên địa bàn sẽ tăng và diễn biến phức tạp, nổi lên là buôn bán, vận chuyển xăng dầu trái phép trên biển, khai thác, vận chuyển cát trái phép trên khu vực biển Cần giờ. Chính vì vậy, Cấp ủy, chỉ huy phòng PCMT&TP cần nâng cao hiệu quả công tác điều tra cơ bản, nắm chắc tình hình địa bàn, mục tiêu đối tượng, hoạt động tội phạm trong, ngoài địa bàn. Xây dựng kế hoạch phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước và sau tết nguyên đán. Phối hợp hiệu quả với các lực lượng chức năng và các quận, huyện xã trao đổi tình hình; tham mưu cho  chính quyền địa phương xử lý, giải quyết tốt các vụ việc xảy ra trên địa bàn cửa khẩu cảng và vùng biển Thành phố.

Đại tá Nguyễn Hồng Dũng, Phó Chỉ huy trưởng Nghiệp Vụ Bộ đội Biên phòng Thành phố trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố cho 1 tập thể và 10 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại.

Nhân dịp này Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng đã trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố cho 7 tập thể và 14 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong tham gia đấu tranh, triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy; trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố cho 1 tập thể và 10 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại.

Lương Kiểm