Hội đồng sân bay quốc tế chứng nhận chuẩn y tế đối với Cảng HKQT Đà Nẵng

Hội đồng sân bay quốc tế chứng nhận chuẩn y tế đối với Cảng HKQT Đà Nẵng

11:18 - 17/12/2020

Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Đà Nẵng vừa đón nhận Chứng nhận kiểm chuẩn y tế (Airport Health Accreditation -AHA) do Hội đồng các sân bay quốc tế (ACI) đánh giá. Do tình hình dịch Covid-19 trên thế giới diễn biến phức tạp, buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Theo ông Luis Felipe de Oliveira - Tổng giám đốc ACI WORD, năm 2020 là năm đặc biệt khó khăn bởi tác động của đại dịch Covid-19. Bằng nhiều nỗ lực, Cảng HQKT Đà Nẵng đã đạt chứng nhận Kiểm chuẩn y tế AHA. Cảng HKQT Đà Nẵng đang ưu tiên sức khỏe và lợi ích của hành khách, nhân viên và cộng đồng lên trên hết.

Chứng nhận kiểm chuẩn y tế (Airport Health Accreditation -AHA)  minh chứng với tất cả hành khách, nhân viên, và các cơ quan đơn vị rằng Cảng HKQT Đà Nẵng cam kết cung cấp các tiêu chuẩn cao về sức khỏe và vệ sinh phù hợp với các tiêu chí toàn cầu.

Sự kiện là dấu mốc quan trọng trong quá trình khẳng định Cảng HKQT Đà Nẵng là điểm đến an toàn, đạt đủ tiêu chuẩn về sức khỏe và phòng chống dịch bệnh trong thời gian hiện nay.

Chương trình AHA của Tổ chức ACI được thiết lập để giúp các sân bay trên thế giới chứng minh với hành khách, nhân viên, cơ quan quản lý, chính phủ rằng sân bay đặt ưu tiên về sức khỏe và sự an toàn của hành khách lên hàng đầu thông qua việc xác lập các biện pháp an toàn cụ thể trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của dịch bệnh Covid 19.

Là Cảng Hàng không quốc tế thứ 2 tại Việt Nam cùng với Cảng HKQT Nội Bài nhận chứng nhận AHA sau quá trình nỗ lực trong công tác phòng chống dịch bệnh, Cảng HKQT Đà Nẵng đã nhận được kết quả xứng đáng trong cuộc chiến quan trọng với virus SARS-CoV-2.

Theo http://vanhien.vn/news/hoi-dong-san-bay-quoc-te-chung-nhan-chuan-y-te-doi-voi-cang-hkqt-da-nang-81239