Hội Doanh Nhân CCB bàn giao căn nhà “Nghĩa Tình Đồng Đội”

Hội Doanh Nhân CCB bàn giao căn nhà “Nghĩa Tình Đồng Đội”

11:07 - 27/06/2023

Sáng ngày 25/6/2023, đại diện Giaothong24h - Hội Doanh Nhân Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Bắc Giang cùng phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện Việt Yên, Hội CCB xã Hồng Thái bàn giao căn nhà nghĩa tình đồng đội cho đồng chí Thân Mậu Mận.

Đến dự và chứng kiến lễ bàn giao có Đồng chí Nguyễn Quốc Hà Phó chủ tịch Cựu Chiến Binh Tỉnh, Đồng chí Tạ văn Hùng huyện ủy viên Trưởng ban Dân vận, đồng chí Tạ Văn Nam Huyện ủy viên chánh Văn Phòng Huyện Ủy và đông đảo bà con và đoàn thể chính quyền địa phương đến dự chúc mừng.

Đồng chí Thân Mậu Mân năm nay đã 82 tuổi, trú tại thôn Đức Liễn xã Hồng Thái, huyện Việt Yên. Là một CCB chống Mỹ, thương binh 4/4, gia đình thờ e trai là liệt sỹ Thân Mậu Tân có hoàn cảnh đặc biệt rất khó khăn.

Được sự giới thiệu của hội CCB tỉnh, Ban chấp hành hội Doanh Nhân CCB tỉnh đã đến thẩm tra, hoàn cảnh quá khó khăn với căn nhà gần 50m2 đã mục nát, có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào. Sau khi thẩm tra Hội Doanh Nhân CCB và hội CCB huyện đã họp bàn thống nhất giao cho Đồng chí Lê Văn Tạo - chủ tịch hội CCB xã Hồng Thái làm trưởng ban khẩn trương thi công "căn nhà nghĩa tình" để bàn giao cho gia đình trước mùa mưa. CCB Xã và các đoàn thể và tập thể CBCNV Cty cổ phần Bê tông Quốc An xây dựng sau 35 ngày công trình đã hoàn thiện bàn giao cho gia đình đưa vào sử dụng với diện tích 48,5m2 kinh phí hơn 123 triệu đồng do Cty bê tông Quốc An hỗ trợ trên 100tr đồng, Cty cổ phần sông cầu Hà Bắc 23 tr đồng. Đây là món quà đầy ý nghĩa và tri ân cho gia đình đồng chí nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

Thay mặt cho giaothong24h, Doanh nhân CCB tỉnh Đồng chí Đỗ Văn Quý PCT Hội và đồng chí Đại tá Đỗ Văn Tập chủ tịch hội CCB huyện Việt Yên, đã trao cho gia đình đồng chí Thân Mậu Mận đưa vào sử dụng. Rất nhiều các Đ/c Doanh nhân CCB tỉnh và các ban ngành đoàn thể đã đến tặng quà như: bàn, ghế, giường, quạt, nồi cơm điện, bát đĩa, tivi và tiền mặt.

Đồng chí Mận vô cùng xúc động cảm ơn tấm lòng của các Đ/c CCB và mạnh thường quân đã giúp gia đình ông vượt lên khó khăn này.

Các CCB khi hoàn thành nghĩa vụ với Nhà nước, Quân đội, nay thời bình các CCB làm kinh tế an sinh xã hội và giúp người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

Xuân Quý