Hội ATGT Việt Nam: Tổng kết hoạt động năm 2023 và công tác chuẩn bị cho Đại hội lần thứ II

Hội ATGT Việt Nam: Tổng kết hoạt động năm 2023 và công tác chuẩn bị cho Đại hội lần thứ II

09:55 - 23/12/2023

Sáng ngày 23/12, tại Hà Nội, hội ATGT Việt Nam tổ chức chương trình hội nghị Ban chấp hành, hội nghị tổng kết chương trình hoạt động năm 2023 và công tác chuẩn bị cho Đại hội lần thứ II.

Bà Lê Minh Châu - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội ATGT chủ trì cuộc họp; cùng Ban chấp hành và các hội viên Hội ATGT Việt Nam tham dự.

Ông Hồ Quốc Phi - Phó Chủ tịch Hội ATGT khai mạc Hội nghị.

Hội ATGT Việt Nam được Bộ Nội vụ ký quyết định thành lập: Hoạt động về ATGT trong 05 lĩnh vực chuyên ngành gồm: Đường bộ; Đường sắt; Đường thủy nội địa; Hàng hải và Hàng không.

Để đáp ứng yêu cầu hoạt động theo đúng Điều lệ, ngay từ năm đầu mới thành lập, Hội ATGT Việt Nam đã tập trung vận động, xây dựng, kiện toàn về tổ chức bộ máy hoạt động, đến nay Hội ATGT Việt Nam đã có gần 300 hội viên là tập thể và cá nhân trong phạm vi cả nước.

Bà Lê Minh Châu - Phó Chủ tịch, TTK Hội ATGT trình bày báo cáo tổng kết.

Hoạt động của Hội ATGT thời gian Việt Nam thời gian qua luôn luôn bám sát chủ trương, chính sách và mục tiêu chung của cả hệ thống chính trị: Đảng, Nhà nước, Bộ GTVT và các bộ, ngành, các địa phương trong cả nước về đảm bảo trật tự ATGT, góp phần bảo vệ an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Ông Ngô Văn Bình - Phó Chủ tịch Hội ATGT phát biểu tại Hội nghị.

Trong nhiệm kì vừa qua, Hội ATGTVN đã làm tốt chức năng góp ý, phản biện xã hội cho UBATGTQG ban hành các văn bản chỉ đạo đồng bộ, hiệu quả về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tổ chức thực hiện tốt chủ đề an toàn giao thông hàng năm; Phối hợp triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT, nội dung hình thức tuyên truyền đã được đổi mới, đa dạng hóa, góp phần nâng cao ý thức của người tham gia giao thông; Công tác phối hợp giữa các ngành, các cấp đã có nhiều tiến bộ, có sự gắn kết trong việc triển khai thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT; Tinh thần trách nhiệm của các cơ quan liên quan phối hợp với Hội ATGTVN được nâng cao, đã nhận thức được công tác đảm bảo trật tự ATGT là nhiệm vụ trọng tâm và đồng bộ tổ chức triển khai thực hiện.

Hội ATGTVN và các ngành chức năng đã có nhiều chỉ đạo tích cực, công tác tuyên truyền, xử lý vi phạm về trật tự ATGT của lực lượng chức năng có tác dụng răn đe và phòng ngừa tích cực đối với các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

Cũng trong buổi Hội nghị tổng kết sáng nay, Hội ATGTVN đã có kế hoạch công tác chuẩn bị cho Đại hội lần thứ II của Hội (Nhiệm kỳ 2023 - 2028), Hội đã có văn bản trình Bộ GTVT về nhân sự và kế hoạch tổ chức Đại hội.

Hội ATGT hoạt động trong thời gian qua, vẫn luôn thể hiện sự ổn định, đoàn kết và phát triển vững vàng mà kết quả đáng ghi nhận là đã phát huy vai trò vị thế của Hội trong hoạt động ATGT với những đóng góp cho Bộ GTVT, Ủy Ban ATGTQG và Ban ATGT các tỉnh, chính quyền địa phương.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Ông Nguyễn Văn Thạch - Phó Chủ tịch Hội ATGT trình bày bổ sung nhân sự chuẩn bị Đại hội lần thứ II.

Các đại biểu tham luận tại Hội nghị.

Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh - Ông Hồ Huy đến chúc mừng Hội nghị Tổng kết của Hội ATGTVN.

Ông Vương Đình Lam - Phó Chủ tịch Hội ATGT - báo cáo phương hướng hoạt động năm 2024-2029.

Ông Phạm Minh Tâm - Ban Kiểm tra của Hội tham luận.

Toàn cảnh Hội nghị.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm khi Hội nghị kết thúc.

Hoàng Mỹ