Hỗ trợ kịp thời nhà ở cho 5 hộ nghèo tại tỉnh Kiên Giang và Hậu Giang

Hỗ trợ kịp thời nhà ở cho 5 hộ nghèo tại tỉnh Kiên Giang và Hậu Giang

13:42 - 12/09/2023

Nhằm chia sẻ khó khăn với những hộ nghèo trong năm 2023, Ban công tác xã hội và tập thể phóng viên Giao thông 24h tiếp tục hành trình tài trợ, xây dựng và bàn giao Ngôi nhà mơ ước cho 5 hộ gia đình nghèo trên địa bàn tỉnh Kiên Giang và Hậu Giang.

Qua quá trình khảo sát cũng như những đề xuất của địa phương, Ban công tác xã hội và tập thể phóng viên Giao thông 24h và bạn đọc lần này đã hỗ trợ kinh phí cho các hộ gia đình nghèo ở khu vực phía Nam xây dựng 5 căn nhà mới.

Ban công tác xã hội và tập thể phóng viên Giao thông 24h phối hợp cùng chính quyền địa phương bàn giao Ngôi nhà mơ ước tặng các hộ nghèo

Theo đó, những Ngôi nhà mơ ước lần lượt được xây dựng trao tặng cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại xã Vân Khánh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang và phường Vĩnh Tường, Thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.  

Đây là những hộ gia đình nghèo có nơi ở tạm bợ, nhà đã dột nát, xuống cấp trầm trọng, nhiều năm phải thường xuyên đi ở nhờ nhà người thân quen mỗi khi trời mưa, bão. Nhiều thành viên trong các hộ gia đình ốm đau bệnh tật, kinh tế đặc biệt khó khăn, không có đủ khả năng kinh phí để làm lại ngôi nhà của mình.

Trao quyết định bàn giao Ngôi nhà mơ ước đến hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại tỉnh Kiên Giang

Sau thời gian thi công xây dựng khẩn trương, đến nay 5 ngôi nhà đã hoàn thiện, được chính quyền địa phương, Ban công tác xã hội và tập thể phóng viên Giao thông 24h tổ chức lễ bàn giao Ngôi nhà mơ ước cho các gia đình sử dụng, góp phần cùng xóa những căn nhà dột nát, giúp đỡ hộ nghèo có nhà mới kiên cố, an cư để lạc nghiệp.

Thay mặt Ban công tác xã hội và tập thể phóng viên Giao thông 24h, ông Nguyễn Đông Triều đã gửi lời cảm ơn và bày tỏ mong muốn trong thời gian tới tiếp tục có được sự đồng hành cùng các nhà hảo tâm để thực hiện tốt chương trình hỗ trợ nhà ở cho người nghèo. Qua đó góp phần nhỏ bé của mình cùng các địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Đồng thời, cũng mong muốn các hộ gia đình tiếp tục nỗ lực nhiều hơn trong lao động sản xuất, ổn định cuộc sống.

Đại diện chính quyền địa phương, đơn vị tài trợ trò chuyện, động viên các hộ nghèo được bàn giao ngôi nhà mới tại tỉnh Hậu Giang

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao Ngôi nhà mơ ước, đại diện lãnh đạo của phường Vĩnh Tường, Thị xã Long Mỹ, Hậu Giang và xã Vân Khánh, huyện An Minh, Kiên Giang đã cảm ơn các nhà hảo tâm đã giúp các hộ gia đình trên địa bàn xã có được căn nhà vững chắc, có nơi an cư lạc nghiệp. Đó là nguồn động viên lớn lao, góp phần giúp các gia đình nghèo trên địa bàn từng bước khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Có mặt tại lễ bàn giao Ngôi nhà mơ ước lần này, ông Lê Văn Thọ thay mặt các nhà hảo tâm, bày tỏ cảm kích khi đồng hành cùng thực hiện chương trình ý nghĩa này, tin tưởng với chương trình Ngôi nhà mơ ước sẽ giúp người dân ổn định cuộc sống, có được ngôi nhà khang trang, đảm bảo nền cứng, khung - tường cứng, mái cứng, an toàn cho bà con sinh hoạt hàng ngày góp phần cùng địa phương xóa đói giảm nghèo.

Dịp này, đại diện nhà hảo tâm cùng với địa phương cũng trao tặng đến các gia đình những phần quà nghĩa tình nhân dịp mừng nhà mới.

Lộc Vũ – Văn Thọ