HCM: Khai mạc Ngày hội Văn hóa - Ẩm thực Đông Nam Á - Việt Nam lần thứ I-2023

HCM: Khai mạc Ngày hội Văn hóa - Ẩm thực Đông Nam Á - Việt Nam lần thứ I-2023

15:25 - 26/05/2023

Tối 25-5, tại Trung tâm TDTT Hoa Lư, quận 1, TP. Hồ Chí Minh đã khai mạc “Ngày hội Văn hóa, ẩm thực Đông Nam Á - Việt Nam lần thứ I-2023”. Sự kiện do Viện Nghiên cứu Phát triển Bảo tồn Văn hóa nghệ thuật Đông Nam Á (IRSAC) phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức.

Chương trình giao lưu văn nghệ các nước trong khu vực Đông Nam Á

Tham dự buổi khai mạc “Ngày hội Văn hóa, ẩm thực Đông Nam Á - Việt Nam lần thứ I-2023” gồm có: Ông Lê Văn Tiếp – Viện trưởng IRSAC, Trưởng Ban tổ chức; Đại sứ Ẩm thực toàn cầu OMG tại Việt Nam, Đại sứ văn hóa Á Phi AACCI, Đại sứ hòa bình toàn cầu UNIVERSAL PEACE tại Việt Nam Arnold Đặng Trung Hiếu và các Sở, Ban, Ngành tại TP. HCM,…

Viện trưởng IRSAC, Trưởng Ban Tổ chức - Lê Văn Tiếp phát biểu: “Đây là một trong những hoạt động mang tính chính trị - xã hội nhằm tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch tổng thể Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN đến năm 2025 của Chính phủ. Mục tiêu cơ bản là vinh danh, bảo tồn di sản văn hóa, nghệ thuật, trong đó có văn hóa ẩm thực của Việt Nam và một số quốc gia Đông Nam Á. Qua đó, tạo ra tính lan tỏa cộng đồng, nhận diện tính chất giao thoa trong văn hóa ẩm thực giữa các nước ASEAN, từ đó góp phần cho nền tảng kiến thức, giúp con người Việt Nam phát triển toàn diện, hướng đến chân - thiện - mỹ, thấm nhuần tinh thần dân tộc, nhân văn, dân chủ và khoa học, văn hóa thật sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của xã hội…" 

Các gian hàng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước tham quan lễ hội

Ngày hội diễn ra từ ngày 25 đến 28-5, là một trong chuỗi sự kiện hiện thực hóa các mục tiêu của Kế hoạch Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN đến năm 2025, tăng cường bản sắc ASEAN. Và thu hút sự tham gia của các hệ thống Nhà hàng, Khách sạn, cơ sở kinh doanh du lịch, cơ sở chế biến thực phẩm,… trong và ngoài nước, với hơn 200 gian hàng.

Tại sự kiện, các đơn vị tham gia giới thiệu, phục vụ nhiều món ăn truyền thống và hiện đại; sản phẩm lương thực, thực phẩm đặc sản,... được tuyển chọn từ nhiều địa phương trên cả nước và một số quốc gia khu vực Đông Nam Á.

“Ngày hội Văn hóa, ẩm thực Đông Nam Á - Việt Nam lần thứ I-2023” có ý nghĩa lớn trong việc quảng bá hình ảnh văn hóa, ẩm thực Việt Nam. Điển hình, thông qua những sự kiện này, ngành Du lịch TP. Hồ Chí Minh sẽ có nhiều cơ hội quảng bá với khách trong nước cũng như quốc tế về hình ảnh đô thị hiện đại nói riêng và vẻ đẹp của Việt Nam nói chung.

Nguồn: HCM: Khai mạc Ngày hội Văn hóa - Ẩm thực Đông Nam Á - Việt Nam lần thứ I-2023 (opensky.com.vn)