Hãng Vietnam Airlines miễn phí vận chuyển hành khách hết hạn cách ly

Hãng Vietnam Airlines miễn phí vận chuyển hành khách hết hạn cách ly

06:59 - 12/06/2020

(Giaothong24h) - Chiều 20/3, đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng đang vận chuyển miễn phí gần 600 khách hết hạn cách ly về Tp Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh.

Trước đó, từ ngày 1 - 4/3/2020, những hành khách từ Hàn Quốc sau khi về Việt Nam trên các chuyến bay của Vietnam Airlines thực hiện cách ly tập trung 14 ngày theo yêu cầu của nhà chức trách.

Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí gần 600 khách hết hạn cách ly về Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh

Hết thời gian cách ly, ngày 15/3 đến 18/3, Vietnam Airlines đã vận chuyển miễn phí hơn 400 hành khách hết hạn cách ly về Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, gần 200 khách hết hạn cách ly còn lại sẽ tiếp tục bay về Hà Nội trong những ngày tiếp theo.

Theo quy định, ảnh hưởng của dịch bệnh là một trong những trường hợp bất khả kháng mà hãng hàng không không bị bắt buộc thực hiện nghĩa vụ hoàn thành hành trình với khách. Tuy nhiên, Vietnam Airlines vẫn triển khai các chuyến bay miễn phí nhằm hỗ trợ, đảm bảo quyền lợi tối đa cho hành khách.

Sau khi rà soát danh sách, Vietnam Airlines sẽ chủ động liên hệ với các hành khách thông báo việc sẽ hỗ trợ vé cho khách bay từ Cần Thơ, Vân Đồn về Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Để tạo điều kiện thuận lợi , Vietnam Airlines cũng phối hợp với các sân bay mở quầy làm thủ tục, nhận hành lý trước thời gian quy định.

PV