Hà Tĩnh: Khởi tố giám đốc công ty xây dựng làm giả hồ sơ tham gia đấu thầu

Hà Tĩnh: Khởi tố giám đốc công ty xây dựng làm giả hồ sơ tham gia đấu thầu

10:41 - 15/07/2023

Ngày 15/7, theo nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Hoàng về tội “Làm giả, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, Nguyễn Hữu Hoàng (47 tuổi, trú phường Quang Trung, TP. Vinh, Nghệ An) là Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng công trình VN11 (Công ty VN11, có địa chỉ tại Khối Trung Hưng, phường Hưng Dũng, TP. Vinh, Nghệ An).

Năm 2018, 2019, để đủ năng lực tham gia đấu thầu các gói thầu tại tỉnh Hà Tĩnh, Nguyễn Hữu Hoàng đã chỉ đạo nhân viên của mình là Nguyễn Hoàng Mạnh (43 tuổi) và Hoàng Thị Thủy (40 tuổi, kế toán Công ty), “phù phép” nâng khống doanh thu của Công ty lên, đồng thời làm giả nhiều tài liệu, hồ sơ như: Báo cáo kiểm toán báo cáo tài chính; Thông báo xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế của cơ quan thuế và các hợp đồng tương tự với các chủ đầu tư…

Đối tượng Nguyễn Hữu Hoàng.
Đối tượng Nguyễn Hữu Hoàng tại Cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an Hà Tĩnh)

Ngoài ra, để đủ điều kiện tham gia đấu thầu và để được chủ đầu tư cho tạm ứng tiền khi thực hiện hợp đồng, Nguyễn Hữu Hoàng đã thuê người làm giả các thư bảo lãnh của các ngân hàng.

Qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định Nguyễn Hữu Hoàng đã chỉ đạo Mạnh và Thủy làm giả 28 tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Hoàng và khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Hoàng Mạnh và Hoàng Thị Thủy cùng về tội “Làm giả, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”, quy định tại Điều 341 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Hiện, vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng.

Hoàng Mỹ/Opensky