HÀ NỘI TỔ CHỨC HỘI SÁCH 2023 “THẮP LỬA TRI THỨC – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI”

HÀ NỘI TỔ CHỨC HỘI SÁCH 2023 “THẮP LỬA TRI THỨC – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI”

11:54 - 08/10/2023

Chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023), Hội Sách Hà Nội lần thứ VIII - năm 2023 với chủ đề “Thắp lửa tri thức - Kiến tạo tương lai” do UBND thành phố Hà Nội phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông đã được tổ chức tại phố Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Đến với Hội sách lần này các nhà xuất bản, công ty sách đã chuẩn bị những chương trình giao lưu ý nghĩa đặc biệt cùng hàng trăm phần quà hấp dẫn để phục vụ các bạn đọc. Hội sách sẽ được diễn ra trong vòng 3 ngày với những buổi giao lưu, tọa đàm diễn ra xuyên suốt sự kiện.

Ngày 6/10, tọa đàm, ra mắt, giới thiệu sách: "Hà Nội: Tiểu sử một đô thị" của tác giả Willam S. Logan. Khách mời : GS. Hoàng Anh Tuấn- Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội (Nhà xuất bản Hà Nội). Giao lưu giới thiệu sách "Heidi - Cuốn sách dành cho trẻ em và những ai yêu trẻ em" của tác giả Johanna Spyri. Khách mời: Dịch giả Nguyễn Bích Lan (Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam)

Vào ngày 08/10, tọa đàm, giao lưu chủ đề: "Bản địa", "Thuần Việt", "Dân gian": Một nhu cầu của thị trường văn học đương đại. MC Nhà văn Đức Anh; Diễn giả: Nhà văn - Nhà biên kịch Thảo Trang (Công ty CP Văn hoá và Truyền thông Linh Lan). Giao lưu chủ đề: "Kỉ luật mềm trong gia đình" - Diễn giả, tác giả: TS.Nguyễn Thị Thu (Aki Nguyễn) - Giám đốc phụ trách chuyên môn và đào tạo của hệ thống trường mầm non Tsubaki -giáo dục trẻ theo phương châm Nhật Bản (Công ty CP Sách Thái Hà). Giao lưu chủ đề: "LÀNG LÀNG PHỐ PHỐ HÀ NỘI", giới thiệu 2 tập sách của nhà văn Nguyễn Ngọc Tiến: "Hà Nội còn một chút này" và "Qua đêm ở nhà các vua Nguyễn". Tác giả: Nguyễn Ngọc Tiến giao lưu, ký tặng sách.

Qua nhiều năm tổ chức, Hội Sách Hà Nội đã trở thành một điểm hẹn văn hóa yêu thích của các độc giả yêu sách, góp phần lan tỏa và nâng cao văn hóa đọc đến với đông đảo bạn đọc trong nước cũng như du khách quốc tế.

Một số hình ảnh tại Hội sách 2023 "THẮP LỬA TRI THỨC - KIẾN TẠO TƯƠNG LAI":

 Thái Hoàng