Gần 500 doanh nghiệp của 15 thị trường tìm cơ hội hợp tác tại Vietnam Expo 2024

Gần 500 doanh nghiệp của 15 thị trường tìm cơ hội hợp tác tại Vietnam Expo 2024

11:04 - 03/04/2024

Điểm mới của Vietnam Expo 2024 đó là hoạt động kết nối giao thương B2B được thực hiện trên nền tảng trực tuyến để thu hút tổ chức thương mại, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia từ xa.

Các đại biểu tại Lễ khai mạc hội chợ thương mại quốc tế Vietnam Expo 2024 sáng 3/4, tại Hà Nội. (Ảnh: Xuân Quảng/Vietnam+)
Các đại biểu tại Lễ khai mạc hội chợ thương mại quốc tế Vietnam Expo 2024 sáng 3/4, tại Hà Nội. (Ảnh: Xuân Quảng/Vietnam+)

Lễ khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam (VIETNAM EXPO) đã chính thức diễn ra sáng nay (3/4) tại Hà Nội thu hút gần 500 doanh nghiệp với quy mô trên 600 gian hàng đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Sự kiện tập trung giới thiệu 05 nhóm ngành hàng chính gồm: Khu gian hàng Xúc tiến Xuất khẩu & Đầu tư Việt Nam; Khu gian hàng Quốc tế; Điện tử, Máy móc thiết bị và Công nghiệp hỗ trợ; Công nghệ Số và Thương mại điện tử; Công nghiệp thực phẩm.

 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh, trải qua 33 năm đồng hành cùng doanh nghiệp, Vietnam Expo đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng, có quy mô lớn nhất của ngành Công Thương Việt Nam, mang lại nhiều giá trị kinh tế cũng như những cơ hội thiết thực giúp cộng đồng doanh nghiệp tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường, nâng cao năng lực tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu, góp phần tích cực trong việc thực hiện cam kết của Chính phủ về hội nhập kinh tế quốc tế.

Theo Bộ trưởng, bên cạnh các hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm, kết nối giao thương, xúc tiến thương mại theo phương thức truyền thống, năm nay, sau khi kết thúc các hoạt động ở thực địa, hoạt động kết nối giao thương B2B sẽ được tiếp tục thực hiện trên nền tảng trực tuyến để thu hút cả những tổ chức thương mại, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia từ xa.

Do vậy, các đơn vị tham gia Hội chợ sẽ được đăng tải thông tin, hình ảnh, video doanh nghiệp lên nền tảng kỹ thuật số và thực hiện tương tác trực tiếp với khách tham quan không chỉ trong 04 ngày diễn ra Hội chợ mà còn xuyên suốt 365 ngày trong năm.

“Đây là dịch vụ gia tăng giá trị hiệu quả và thiết thực cho các tổ chức, đơn vị tham gia hội chợ, tạo nên sự khác biệt của Vietnam Expo 2024 so với các hội chợ quốc tế khác nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận rộng rãi hơn với các đối tác trong và ngoài nước, qua đó nâng cao hiệu quả xúc tiến thương mại của các doanh nghiệp,” Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nói.

IMG_4851.jpg
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên thăm quan các gian hàng tại Vietnam Expo 2024. (Ảnh: Xuân Quảng/Vietnam+)

Theo Ban Tổ chức, tại VIETNAM EXPO năm nay, nổi bật trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự là sự hiện diện của 04 khu gian hàng Ấn Độ, Hàn Quốc, Liên bang Nga và Trung Quốc với quy mô lớn cho thấy sức hấp dẫn của thị trường Việt Nam trong việc thu hút đầu tư và hợp tác phát triển ngoại thương bền vững.

Đáng chú ý, với sự hỗ trợ và hưởng ứng nhiệt liệt từ các trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch địa phương, các sản phẩm xuất khẩu và sản phẩm OCOP chất lượng cao được giới thiệu tới đông đảo người tiêu dùng trên khắp cả nước và bạn bè quốc tế thông qua nhiều kỳ hội chợ.

Bên cạnh chất lượng sản phẩm, sự đầu tư chỉn chu về mặt hình ảnh của các doanh nghiệp Việt Nam đã nhận được sự chào đón và ủng hộ của đại đa số khách tham quan Hội chợ.

Năm 2024, Khu trưng bày Vietnam Exports tại VIETNAM EXPO chào đón sự góp mặt của gần 50 doanh nghiệp đến từ 23 tỉnh, thành phố gồm: Bà Rịa Vũng Tàu, Bắc Ninh, Bến Tre, Đắk Nông, Đắc Lắk, Đồng Tháp, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Lai Châu, Lào Cai, Long An, Nghệ An, Nha Trang, Ninh Bình, Quảng Bình, Quảng Ninh, Quảng Nam, Thanh Hóa, Tiền Giang, Thái Nguyên, Sơn La, Yên Bái.

Hội chợ sẽ mở cửa từ 9h-17h ngày 03-06/04 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E), số 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, dự kiến đón tiếp trên 20.000 lượt khách đến tham quan và làm việc trong 04 ngày triển lãm./.

Nhằm cung cấp các thông tin thị trường hữu ích cũng như hỗ trợ doanh nghiệp thâm nhập thị trường trực tiếp nhất, Khu trưng bày Xúc tiến Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (Invest in Vietnam) tiếp tục sứ mệnh trong việc tạo đà phát triển các ngành công nghiệp mũi nhọn gắn liền với định hướng phát triển kinh tế địa phương đến từ các tỉnh thành, phố và khu công nghiệp trọng điểm trên khắp cả nước.

Ngoài ra, Khu gian hàng Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Thành phố Hà Nội (HPA) sẽ quảng bá thế mạnh, tiềm năng, chính sách đầu tư của Thành phố; sản phẩm xuất khẩu, năng lực của doanh nghiệp Hà Nội; kết nối giao thương với doanh nghiệp phân phối trong nước và doanh nghiệp nhập khẩu nước ngoài trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, thiết bị điện và thực phẩm.