EU đã thống nhất tiêu chuẩn phòng chống COVID-19 trong ngành hàng không

EU đã thống nhất tiêu chuẩn phòng chống COVID-19 trong ngành hàng không

09:01 - 28/07/2020

Theo Reuters, Bộ trưởng Giao thông Đức Andreas Scheuer ngày 23/7 cho biết các quốc gia Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí về những tiêu chuẩn vệ sinh chung, như giãn cách xã hội và đeo khẩu trang trên các chuyến bay và tại sân bay để hỗ trợ công tác hạn chế dịch bệnh COVID-19 lây lan.

 

Phát biểu tại một hội nghị hàng không châu Âu, Bộ trưởng Giao thông Đức Andreas Scheuer cho biết: "Tôi vui mừng vì đề xuất của Đức đã được các cộng sự của tôi chấp thuận ở cấp độ châu Âu và chúng tôi có thể nhất trí về những tiêu chuẩn đó."

Các biện pháp đã được nhất trí bao gồm bảo vệ mũi-miệng cho hành khách từ 6 tuổi trở lên và giãn cách xã hội tại sân bay trong quá trình kiểm tra an ninh và đăng ký lên máy bay.

Chỉ tiêu không khí sạch mức độ cao trên máy bay cần được đảm bảo và thông tin phải được cung cấp bằng một vài ngôn ngữ. Tuy nhiên, các ghế ở giữa trên máy bay không nhất thiết phải để trống.

Bộ trưởng Giao thông Đức Andreas Scheuer cũng cho biết các quan chức đã đạt thỏa thuận trên, tuy nhiên vẫn chưa được các bộ trưởng chính thức thông qua.

Trước đó, Cơ quan An toàn Hàng không Liên minh châu Âu và cơ quan Hàng không dân dụng Singapore khẳng định sẽ phối hợp để thiết lập những tiêu chuẩn chung nhằm thúc đẩy đi lại an toàn bằng đường không.

Thành Nam