Duyên dáng áo dài - Một sự kiện ý nghĩa của Trường Đại học Giao thông Vận tải

Duyên dáng áo dài - Một sự kiện ý nghĩa của Trường Đại học Giao thông Vận tải

09:58 - 22/10/2020

Chiếc áo dài là biểu tượng tuyệt đẹp của nền văn hoá dân tộc, là niềm tự hào của con người Việt Nam chúng ta. Áo dài tôn vinh vẻ đẹp truyền thống đoan trang, dịu dàng của người phụ nữ.

 Ngược dòng thời gian để tìm về với nguồn cội, chiếc áo dài đầu tiên với hai tà áo thướt tha đã xuất hiện từ trên ba ngàn năm trước. Đồng hành cùng bước đi của lịch sử, áo dài đã cùng dân tộc Việt Nam chứng kiến bao thăng trầm đổi thay của đất nước, tà áo dài xuất hiện trong mọi khoảnh khắc thiêng liêng cho đến những hoàn cảnh đời thường nhất. Cho đến ngày nay, khi xã hội đang phát triển một cách nhanh chóng và hiện đại thì hình ảnh tà áo dài truyền thống vẫn tuyệt đẹp trong mắt mỗi người con Việt Nam.

Cùng với niềm tự hào của cả dân tộc, với mong muốn tôn vinh nét đẹp duyên dáng thướt tha của người  phụ nữ Việt Nam nói chung và các nữ cán bộ nhà giáo người lao động của trường ĐH Giao thông Vận tải nói riêng, góp phần gìn giữ, phát huy vẻ đẹp truyền thống của dân tộc đồng thời góp phần tô đẹp thêm cho Văn hoá học đường của Nhà trường, Ban Nữ công, Công đoàn trường ĐH GTVT đã phát động tuần lễ áo dài UTC bắt đầu từ ngày 12/10/2020 đến hết ngày 20/10/2020. Song hành với đó là cuộc thi Duyên dáng áo dài UTC qua ảnh hướng tới kỉ niệm 75 năm ngày truyền thống trường (15/11/1945- 15/11/2020) và kỉ niệm 90 năm ngày thành lập hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020).

Kể từ khi phát động , chương trình nhận được sự ủng hộ, quan tâm của Đảng Uỷ BGH nhà trường, các Khoa, các phòng ban, phân hiệu TP HCM đặc biệt là các nữ cán bộ nhà giáo người lao động. Xuyên suốt trong cả tuần, mỗi ngày ban tổ chức bố trí chụp ảnh tập thể, ảnh cá nhân cho các đơn vị nhằm lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong tuần lễ áo dài đồng thời chọn ra những bức ảnh đẹp nhất để gửi về BTC tham gia cuộc thi “ Duyên dáng áo dài UTC qua ảnh 2020”.

Cuộc thi “ Duyên dáng áo dài UTC qua ảnh năm 2020 ” được quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình đến từ các đơn vị, các nữ cán bộ nhà giáo người lao động trong toàn Trường và Phân hiệu TP HCM. Trong vòng 1 tuần mở hòm thư điện tử từ thứ 2 ngày 12/10/2020 cho đến 15 giờ ngày 16/10/2020, Ban tổ chức đã nhận được gần 500 bức ảnh đến từ 82 cá nhân và 21 tập thể. Sự hào hứng, nhiệt tình tham gia thể hiện rõ qua chất lượng từng bức ảnh gửi về hòm thư. Hình ảnh các nữ cán bộ nhà giáo người lao động duyên dáng trong những tà áo dài đủ màu sắc thực sự gây ấn tượng cho BTC cũng như hội đồng BGK.

Và không chỉ dừng lại ở các nữ cán bộ nhà giáo người lao động, hình ảnh những tà áo dài thướt tha trên giảng đường và sân trường cũng đã chạm đến trái tim của biết bao nữ sinh Trường Đại học GTVT. Vẻ đẹp truyền thống dịu dàng, duyên dáng và đầy tự hào đó đã lan toả, truyền cảm hứng để rồi các bạn nữ đã chọn cho mình tà áo dài trắng thiết tha để đến trường thay vì những bộ quần áo thường ngày. Cảnh tượng cô và trò cùng diện tà áo dài, cùng dạy và học say sưa trên giảng đường thật sự có ý nghĩa, có lẽ đây là giá trị đáng trân trọng nhất mà Tuần lễ áo dài UTC mang lại.

Sau hơn 1 tuần phát động và tổ chức cho đến thời điểm hiện tại dấu ấn mà tuần lễ áo dài cũng như cuộc thi “ Duyên dáng áo dài UTC qua ảnh năm 2020” mang lại quả thật rất tuyệt vời. Đây sẽ là món quà đáng giá dành tặng cho các nữ cán bộ nhà giáo người lao động trong dịp 20/10.

Có những trái tim vàng đã xuất phát từ chương trình và lan toả cùng nhịp đập của miền Trung, từ đó quyết định chuyển toàn bộ like share thành tiền để ủng hộ miền Trung thân yêu.

Có lẽ sức hút và ý nghĩa của chương trình đã vượt qua phạm vi trường ĐH GTVT, lan toả ra cả cộng đồng và để lại những dấu ấn đáng trân trọng.

Một số bức ảnh đạt giải của cuộc thi “Duyên dáng áo dài UTC qua ảnh 2020”:

                                                                                    Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Diệp

Khoá 58 khoa Vận tải- Kinh tế

Theo Phapluatplus.vn