Đồng Nai: Xe container đầu kéo chở gạch men rơi xuống đường gây tai nạn

Đồng Nai: Xe container đầu kéo chở gạch men rơi xuống đường gây tai nạn

21:10 - 07/10/2023

Ngày 5-10, xe container đầu kéo chở nhiều thùng gạch men không được ràng buộc cẩn thận bất ngờ rơi xuống đường. Hậu quả làm 2 xe máy đang lưu thông trên đường gặp nạn, trong đó có 1 người bị thương rất nặng.

Thời gian qua, nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên địa bàn tỉnh do không được chằng buộc và chèn chống theo quy định. Mặc dù, Bộ GTVT yêu cầu Cục Đường bộ Việt Nam, Sở GTVT các địa phương tăng cường kiểm tra điều kiện kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe ô tô để ngăn ngừa tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn

Cụ thể, khi qua cua dốc ông Hoàng thuộc ấp Vàm, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, hướng đi ra đường Hoàng Văn Bổn ( QL1A), TP. Biên Hoà, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông do xe container đầu kéo biển số 50H-256.48 của Công ty TNHH VLXD Hải Âu chở nhiều thùng gạch và không được ràng buộc cẩn thận, đã bất ngờ làm đổ nhiều thùng gạch men xuống đường làm cho 2 phương tiện đang tham gia giao thông bị gạch đè lên người, khiến 1 người bị thương rất nặng.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông tại dốc ông Hoàng thuộc ấp Vàm, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, hướng đi ra đường Hoàng Văn Bổn ( QL1A), TP. Biên Hoà

Qua hiện trường, sự việc xảy ra tai nạn cho thấy nhà xe vận chuyển hàng hoá không đảm bảo an toàn, đã làm cho hàng hoá đổ ra đường gây tai nạn giao thông, gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản cho người tham gia giao thông. Những chiếc xe này mỗi khi xuất hiện lại khiến người đi đường khiếp sợ vì có thể cướp đi mạng sống của người dân bất cứ lúc nào.

Để bảo đảm an toàn giao thông, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, Uỷ ban ATGT quốc gia, Cục Đường bộ Việt Nam, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh; Sở GTVT tỉnh, Ban ATGT tỉnh cần thực hiện đồng bộ các giải pháp trọng tâm kiểm soát tải trọng phương tiện vận chuyển hàng hoá trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ GTVT.

Theo đó Sở GTVT kết hợp với lực lượng chức năng cần tập trung tăng cường tuần tra, kiểm soát lưu động và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về tải trọng phương tiện, kích thước thùng xe trên các tuyến đường giao thông, đặc biệt là các tuyến đường giao thông nông thôn (đường huyện, đường xã). Đồng thời, cần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự ATGT để hạn chế thấp nhất số vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.

Nguồn: Đồng Nai: Xe container đầu kéo chở gạch men rơi xuống đường gây tai nạn (opensky.com.vn)