Đồng Nai: Tuyến đường Đông Kim - Xuân Thiện bị hư hỏng nặng

Đồng Nai: Tuyến đường Đông Kim - Xuân Thiện bị hư hỏng nặng

18:54 - 13/10/2023

Theo phản ánh của người dân trên địa bàn xã Xuân Thiện, tuyến đường Đông Kim - Xuân Thiện bị hư hỏng nặng, việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là mùa mưa các em học sinh đi học thường hay bị té ngã, vì trên tuyến đường này có nhiều ổ voi, ổ gà.

Quyết định được UBND huyện Thống Nhất phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi tại Quyết định số 1495/QĐ-UBND ngày 30-5-2023

Ngày 28-9, Phóng viên Giao thông kết nối (giaothongketnoi.opensky.com.vn) đến làm việc với Chủ tịch UBND xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, cho biết: “Dự án đường Đông Kim – Xuân Thiện (từ đường ĐT770B đến cầu Suối Đá) được UBND huyện Thống Nhất phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi tại Quyết định số 1495/QĐ-UBND ngày 30-5-2023. Quy mô đầu tư, nâng cấp, mở rộng tuyến đường có tổng chiều dài là 1.614,96m, với điểm đầu tuyến tại lý trình KM0+00 (Vị trí kết nối đường quy hoạch ĐT770B) và điểm cuối tuyến tại lý trình Km1+614.96 (vị trí tiếp nối với cầu Suối Đá). Dự án quy mô, kết cấu như sau: Nền đường rộng 15,0m; bê tông nhựa nóng”. 

UBND xã phối hợp với Ban quản lý dự án huyện, Trung tâm Phát triển quỹ đất, UBMTTQ xã, tổ chức họp dân có đất trên tuyến đường đi qua để thông qua phương án giải phóng mặt bằng (do Nhân dân hiến đất, Nhà nước chỉ bồi thường vật chất, kiến trúc đảm bảo mặt bằng thực hiện dự án).

Đến thời điểm hiện nay, công trình đã được bàn giao mốc giải phóng mặt bằng của 161 thửa đất cho công trình cần thực hiện. Địa phương đang tiến hành hỗ trợ cho các hộ dân thực hiện các trình tự, thủ tục thu hồi đất theo đúng quy định.

Tuyến đường Đông Kim - Xuân Thiện gần UBND xã Xuân Thiện bị hư hỏng nặng

Tuyến đường SOKLU trên địa bàn huyện Thống Nhất xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà

Cũng theo nhận định của đại diện lãnh đạo xã Xuân Thiện: “Nguyên nhân một phần tuyến đường này bị hư hỏng nặng là do kết nối giao thương với các vùng lân cận (Long Khánh, Định Quán, Xuân Lộc) lượng xe di chuyển qua địa bàn xã nhiều, cũng có biển báo cấm tải trọng nhưng nhiều xe vẫn cố tình đi vào”.

Tuyến đường Lạc Sơn-Xuân Thiện trên địa bàn huyện Thống Nhất cắm biển cấm xe dưới 10 tấn nhưng nhiều xe trọng tải lớn trên 10 tấn vẫn vô tư lưu thông trên tuyến đường này

Để thông tin đa chiều Phóng viên liên hệ Đội CSGT huyện Thống Nhất, về việc phản ánh nhiều xe có dấu hiệu quá tải chạy vào đường Đông Kim - Xuân Thiện, thì một vị Cán bộ thuộc Đội CSGT huyện Thống Nhất không cung cấp thông tin cho báo chí. Và yêu cầu chúng tôi qua làm việc với Ban lãnh đạo Công an huyện Thống Nhất, khi Phóng viên qua đặt lịch làm việc với trực ban Công an huyện, thì đồng chí chỉ huy trực ban Công an huyện lại hướng dẫn Phóng viên liên hệ với Ban lãnh đạo công an tỉnh Đồng Nai để đặt lịch làm việc và xin ý kiến lãnh đạo Công an tỉnh.

Ngoài tuyến đường Đông Kim - Xuân Thiện bị hư hỏng nặng, Phóng viên chúng tôi cũng ghi nhận trên địa bàn huyện Thống Nhất có nhiều tuyến đường cũng bị hư hỏng xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà, ảnh hưởng đến an toàn giao thông và nguy cơ gây tai nạn cho những người tham gia giao thông.

Nguồn:Đồng Nai: Tuyến đường Đông Kim - Xuân Thiện bị hư hỏng nặng (opensky.com.vn)