Đồng Nai: Tài xế xe ôtô, bất an “vì mô tô, xe máy lưu thông trái phép vào làn dành riêng cho xe ôtô”

Đồng Nai: Tài xế xe ôtô, bất an “vì mô tô, xe máy lưu thông trái phép vào làn dành riêng cho xe ôtô”

11:52 - 04/01/2023

Người điều khiển xe mô tô gắn máy lưu thông vào làn đường dành cho xe ôtô, là hành vi vi phạm giao thông khá phổ biến trên các cung đường.

Người điều khiền xe gắn máy lưu thông vào làn đường dành cho xe ô tô, chiếm hết một làn đường của xe ô tô.

Theo ghi nhận chiều ngày 29/12/2022, tại đoạn đường hướng từ ngã tư Vũng Tàu vô qua cầu An Hảo, lên cầu Hiệp Hào (Biên Hòa - Đồng Nai).

Đoạn đường này làn đường dành cho xe mô tô gắn máy có dải phân cách cứng nhưng những người điều khiển xe mô tô gắn máy không đi đúng làn đường theo quy định, có một số người điều khiển xe mô tô gắn máy đi vào làn đường dành cho xe ô tô, gây khó khăn cho tài xế xe ô tô, xung đột giao thông và xảy ra tai nạn giao thông bất cứ lúc nào.

Ở một diễn biến khác, cụ thể như tại QL51 đoạn đường từ ngã tư Vũng Tàu đến vòng xoay Cổng 11, đoạn đường này làn đường dành cho xe mô tô gắn máy cũng có dải phân cách cứng nhưng người chạy xe mô tô gắn máy cứ vô tư chạy vào làn đường dành cho xe ô tô. Thậm chí có người chạy vào làn đường xe ô tô lạng lách đánh võng với tốc độ cao, nguy cơ tai nạn giao thông bất cứ lúc nào.

QL51- Người điều khiền xe mô tô gắn máy lưu thông vào làn đường dành cho xe ô tô

Cảnh sát giao thông Quốc lộ 51 Đồng Nai xử lý người điều khiển xe mô tô gắn máy lưu thông vào làn đường dành cho xe ô tô.

Trước đó, ngày 14/12/2022 (giaothong24h.vn) có đăng bài QL51, người điều khiển xe mô tô gắn máy lưu vào làn đường dành cho xe ô tô, đoạn đường qua ngã 3 Bến Gỗ. Sau đó, tổ CSGT (thuộc trạm kiểm soát giao thông Ngã ba Thái Lan) có tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông. Tuy nhiên, việc xử lý người vi phạm điều khiển xe mô tô gắn máy lưu thông vào làn đường dành cho xe ô tô, của CSGT QL51, có thường xuyen hay không? Hàng ngày đoạn đường từ ngã tư Vũng Tàu đến vòng xoay Cổng 11 người điều khiển xe mô tô gắn máy đi vào làn đường dành cho xe ô tô vẫn diễn ra thường xuyên...

Quốc lộ 51 là tuyến đường huyết mạch của tỉnh Đồng Nai kết nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam TP.HCM - Bình Dương - Đồng Nai - Bà Rịa Vũng Tàu, mỗi ngày có hàng chục nghìn lượt phương tiện lưu thông qua tuyến đường QL51, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến QL51 và các tuyến đường khác, người tham gia giao thông nên có ý thức chấp hành giao thông đúng luật để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người.

Tiến Thanh