Đồng Nai: Khóc ròng với “con đưởng đau khổ” ở ngã ba Phát Triển

Đồng Nai: Khóc ròng với “con đưởng đau khổ” ở ngã ba Phát Triển

16:43 - 28/08/2023

Đường Hoàng Văn Bổn nối quốc lộ 1 (từ ngã ba Phát Triển, phường Tân Biên, TP Biên Hòa) vào khu vực xã Thiện Tân (huyện Vĩnh Cửu- tỉnh Đồng Nai) qua khu vực đông dân cư và có lượng xe tải nặng di chuyển rất đông, lâu nay bị “cày” nát, xuống cấp cực kỳ nghiêm trọng.

Nhận phản ánh liên tục từ người dân, Giao thông 24h có mặt tại con đường này và ghi nhận tình trạng đường hư hại một cách thảm hại. Theo phản ánh của người dân, mỗi ngày con đường này “gánh” một lượng xe quá lớn, di chuyển từ quốc lộ 1 vào xã Thiện Tân hoặc đến cầu Thủ Biên (thuộc xã Thiện Tân) để sang tỉnh Bình Dương và ngược lại. Trong khi đó, ngay điểm đầu của đường này, nơi giao với quốc lộ 1 mà người dân thường gọi là khu vực ngã ba Phát Triển đã là một điểm “nóng” về kẹt xe từ rất nhiều năm nay.

Hình ảnh con đường hư hại trầm trọng.

Theo ghi nhận, đoạn đường hư hại nặng nhất trên đường Hoàng Văn Bổn kéo dài đến khoảng hơn 3km. Đường đã nhỏ hẹp, lại bị phá nát, mưa thì trở thành ao, còn nắng thì bụi mù mịt. Xe tải nặng từng đoàn thường kéo qua đây, thường cứ xe đi hướng ngược lại phải dừng để nhường đường cho xe ở làn bên đi qua rồi mới có thể nhích từng chút để tiến tới. Vì vậy, giao thông ở đây luôn ách tắc. Trong khi đó, lượng xe máy, xe đạp - đặc biệt vào giờ công nhân tan ca và học sinh đi học - cũng rất đông, phải luồn lách giữa nhiều xe tải nặng, xe container, leo cả lên lề đường (cũng hư hại rất nặng) khiến rất nguy hiểm.

“Có thể nói đây là cung đường tệ hại nhất Đồng Nai, đường bị băm nát, không thể gọi là đường. Tình trạng này kéo dài từ rất lâu nhưng vẫn không được sửa chữa, chúng tôi không hiểu nổi”, ông Trần Văn Quang, người dân ngụ phường Tân Biên, bức xúc.

Theo UBND phường Tân Biên, thì đường Hoàng Văn Bổn xuống cấp trầm trọng đã trong thời gian dài. Tại nhiều buổi tiếp xúc cử tri, người dân nhiều lần có ý kiến đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh và thành phố cho sửa chữa, nâng cấp, mở rộng. Tuy nhiên, hiện nay cung đường này vẫn đang trong tình trạng gây ám ảnh, trở thành “con đường đau khổ” đối với người dân.

“UBND phường và người dân khu vực nhiều lần đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm khảo sát có phương án mở rộng, nâng cấp, làm lại đường nhưng đến nay vẫn đang phải chờ…”, một lãnh đạo UBND phường Tân Biên, TP Biên Hòa cho biết.

Chaien