Đồng Nai: Học sinh tham gia giao thông trên quốc lộ 51 - Tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao

Đồng Nai: Học sinh tham gia giao thông trên quốc lộ 51 - Tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao

10:57 - 21/09/2023

Theo phản ánh của người dân, vào giờ tan trường, hình ảnh các em học sinh Trường THCS Phước Tân 1, (thuộc KP Miễu, phường Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai), điều khiển xe máy, xe đạp điện không đội nón bảo hiểm, thậm chí đi ngược chiều trên quốc lộ 51, đang tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cho chính các em và người cùng tham gia giao thông.

Các em học sinh Trường THCS Phước Tân 1, điều khiển xe máy không đội mủ bảo hiểm khi tham gia giao thông trên quốc lộ 51, (phường Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai)

Để ghi nhận thực tế về tình hình các em học sinh điều khiển phương tiện không đội nón bảo hiểm, đi ngược chiều tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao, chúng tôi đã đến trường học vào lúc 11 giờ, vào thời điểm học sinh tan trường, thì các em điều khiển xe máy, xe đạp điện lưu thông ra hướng quốc lộ 51, không đội bảo hiểm, thậm chí đi ngược chiều tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT rất cao, thế nhưng không hề thấy lực lượng chức năng nào xử lý hoặc điều tiết giao thông tại đây.

Các em học sinh tham gia giao thông trên quốc lộ 51, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao

Anh L T D, ngụ tại phường Phước Tân (TP Biên Hòa) cho biết; “Nhiều lúc thấy các cháu học sinh điều khiển xe máy, xe đạp điện không đội nón bảo hiểm đi ngược chiều mình còn phải dừng lại để cho đi vì nếu như cứ tiến lên thì rất dễ va chạm xảy ra tai nạn giao thông, đặc biệt là vào giờ cao điểm, tuyến đường quốc lộ 51 này lượng xe lưu thông rất đông”.

Học sinh Trường THCS Phước Tân 1, điều khiển xe đạp điện không đội nón bảo hiểm đi ngược chiều trên quốc lộ 51

Được biết vừa qua, Ngày 18/9/2023, UBND phường Tam Phước (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Đồng Nai cùng Trường (THCS) Tam Phước (phường Tam Phước) ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” và thành lập tổ tự quản về trật tự an toàn giao thông. Nhằm phổ biến tuyên truyền, hướng dẫn học sinh hiểu biết các quy định luật pháp khi tham gia giao thông.

Tại Trường THCS Tam Phước, 100% học sinh đều nắm được và thực hành các quy định đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. “Mỗi học sinh là một “camera” di động trên đường đến trường. Các em học sinh luôn kiểm tra chéo các học sinh khác thi tham gia giao thông trên đường. Hầu hết các em học sinh đi xe đạp điện đều đội mũ bảo hiểm. Không chạy ngược chiều trên các tuyến đường, đặc biệt là ngay khu vực đường ra vào cổng trường”, cô Phạm Thị Nam – Hiệu trưởng Trường THCS Tam Phước cho biết.

Đại úy Trần Thị Vân – cán bộ Đội tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông Công an tỉnh Đồng Nai hướng dẫn học sinh Trường THCS Tam Phước nhận diện tình huống vi phạm giao thông

Để chấm dứt tình trạng các em học sinh điều khiển phương tiện xe máy, xe đạp điện không đội nón bảo hiểm, đi ngược chiều khi tham gia giao thông trên quốc lộ 51 tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT thì việc đầu tiên đó là các nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông. Bên cạnh đó, các gia đình cũng cần phải giải thích, hướng dẫn các em tham gia giao thông an toàn, không để xảy ra những tai nạn giao thông đáng tiếc từ một thói quen xấu.

Huỳnh Mạnh – Tiến Thanh