Đồng Nai: Cải tạo, nâng cấp sân cổng trường Tiểu học Phước Tân

Đồng Nai: Cải tạo, nâng cấp sân cổng trường Tiểu học Phước Tân

08:32 - 30/11/2022

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh đến trường học tập an toàn, môi trường giao thông an toàn, Ban Giám hiệu trường phối hợp cùng Hội Cha mẹ học sinh trường Tiểu học Phước Tân cùng các mạnh thường quân, để chung sức tu sửa sân cổng trường, với tổng kinh phí khoảng hơn 68 triệu đồng.

Trường Tiểu học Phước Tân, phường Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Hiệu trưởng trường Tiểu học Phước Tân, thầy Nguyễn Đình Thỏa gửi lời cám ơn sâu sắc tới các bác trong Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh trường Tiểu học Phước Tân, quý mạnh thường quân và quý cơ quan, đoàn thể đã tin tưởng trao gửi vật tư, công sức và tiền mặt để hỗ trợ nhà trường. Nghĩa cử cao đẹp này góp phần nâng cao:  “Tình đoàn kết  truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam, với tình đoàn kết bền chặt, chúng ta đã tạo nên một sức mạnh vô cùng to lớn” góp phần tô đẹp nét đẹp nhà trường và tạo điều kiện cho con em chúng ta có môi trường học tập ngày một tốt hơn.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Phước Tân, thầy Nguyễn Đình Thỏa

Bên canh còn có những khó khăn về giao thông, số học sinh hiện tại của nhà trường gần 4.800 học sinh, vì trường nằm trên trục đường chính phương tiện tham gia giao thông rất đông, khi tan trường thường xuyên xảy ra kẹt xe cục bộ, ùn ứ trước cổng trường tại thời điểm chuẩn bị vào buổi học và giờ tan trường. Nhà trường cũng có biện pháp phân luồng một chiều cho phụ huynh vào đón con cùng với sự hỗ trợ từ chính quyền gồm; anh Bùi Văn Tiến tổ dân phố và chú Tuấn, trước kia là Trưởng khu phố đã hỗ trợ vào các giờ cao điểm để các em học sinh qua đường được an toàn.

Sân cổng trường sau khi nâng cấp cải tạo, bằng phẳng, đảm bảo an toàn cho học sinh, phụ huynh khi khi đến trường

Trưởng Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh, anh Nguyễn Văn Tuân cho biết; sân cổng trường trước kia không bằng phẳng nên thường xuyên xảy ra trường hợp ngã xe, nên anh đã trực tiếp đứng ra kêu gọi vận động và được sự hỗ trợ nhiệt tình của Hội Cha mẹ học sinh, các mạnh thường quân…. đã tin tưởng trao gửi vật tư, công sức và tiền mặt để hỗ trợ và đến nay đã hoàn thành và bàn giao lại cho phía nhà trường, và mong từ nay sẽ không còn xảy ra các trường hợp té ngã như trước nữa, anh Tuân cho hay.

Anh Nguyễn Văn Tuân, Trưởng Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh, phấn khởi cho biết về công trình đã hoàn thiện và bàn giao lại cho phía nhà trường

Đại diện Nhà trường thầy Nguyễn Đình Thỏa, trao thư cám ơn và mong muốn luôn luôn sát cánh với nhà trường trên con đường dạy và học. Là cầu nối, nơi gửi gắm yêu thương và sự giúp đỡ của tất cả mọi người, với tiêu chí: “Yêu thương trao tận tay người cần giúp đỡ và công khai minh bạch”.

Lực lượng dân quân, khu phố Hương Phước, phường Phước Tân, tham gia hỗ trợ học sinh qua đường được an toàn

Huỳnh Mạnh – Tiến Thanh